UFC: Charles Oliveira trở lại trong tháng 4, đối thủ sẽ là Beneil Dariush?

Related

Share

Sau cú sốc mất đai vào tay Islam Makhachev, Charles Oliveira đã sẵn sàng để quay trở lại cuộc đua giành ngôi vương một lần nữa.

Hạng nhẹ từ thời điểm Charles Oliveira phải nhường ngôi cho Islam Makhachev ở UFC 280 không có nhiều sự thay đổi. Các võ sĩ đứng đầu trong Top 5 vẫn giữ nguyên vị thế, do đó, tay đấm người Brazil tin rằng bản thân cần một kế hoạch rõ ràng hơn. 

“Tháng 4 hoặc tháng 5 – tôi nghĩ đó là khoảng thời gian cần thiết.” – Oliveira cho biết. 

“Do Bronx” từng nhắm tới một kèo đấu triệu đô cùng Conor McGregor khi còn tại vị. Nhưng giờ đây khi chiếc đai không còn và bản thân cũng là một cái tên nguy hiểm, anh hiểu rằng mình cần tập trung vào những cái tên thực tế hơn.

Charles Oliveira đã xác định thời điểm muốn quay lại sàn đấu. 

“Tôi cho rằng mình cần hướng vào top đầu. Sau khi nhìn lại khoảnh khắc rơi nước mắt khi giành đai, tôi lại có động lực. Một trận đấu vào tháng tư là đủ để tôi có suất tranh đai vào cuối năm.” 

“Mọi người hay nhắc về Dariush, nhưng tôi tin mình cần xem xét kĩ thay vì cảm tính. Nếu UFC thấy anh ấy phù hợp, cũng được thôi, nhưng tôi vẫn có thể tự quyết định.” 

Hiện tại, Charles Oliveira vs. Beneil Dariush vẫn được xem như kèo đấu chọn ra người tranh đai phù hợp nhất hiện tại. Dariush đang sở hữu 8 trận thắng liên tiếp cùng vị trí thứ 4 tại hạng nhẹ. Đánh bại tay đấm người Iran, Oliveira hoàn toàn có thể đảm bảo một vị trí tranh đai trong tương lai.

Beneil Dariush là cái tên được nhắc tới nhiều nhất cho ngày trở lại của Oliveira. 

Bù lại, Oliveira cũng cần cẩn trọng nếu nhận lời đối đầu Dariush, bởi đối phương là một grappler đẳng cấp không hề kém anh hay Islam Makhachev với chiếc đai đen Nhu thuật cùng ba lần giành HCV thế giới.

Hạng nhẹ sẽ chứng kiến trận bảo vệ đai của Islam Makhachev trước Alexander Volkanovski ở UFC 284 trong tháng 2. Vào tháng 3, Justin Gaethje đã lên lịch đối đầu Rafael Fiziev ở UFC 286. Do đó, việc có một trận thắng để đảm bảo vị trí ở hạng cân là điều rất quan trọng với Charles Oliveira.

50% LikesVS
50% Dislikes
spot_img