Tay golf Viktor Hovland vươn lên dẫn đầu tại giải đấu ở Mexico

Related

Share

Viktor Hovland, golfer người Na Uy đã vươn lên dẫn đầu giải World Wide Technology Championship at Mayakoba ở Mexico, sau vòng đấu thứ ba.

>>Tay vợt Lý Hoàng Nam vô địch giải quần vợt nhà nghề tại Ai Cập

Ở vòng đấu thứ ba, tay golf Viktor Hovland chỉ mất 62 gậy để hoàn thành ngày thi đấu, giúp anh có tổng điểm -19 gậy sau ba vòng, vươn lên dẫn đầu giải.

Trong khi đó, vận động viên người Mỹ từng dẫn đầu ở hai ngày thi đấu đầu tiên là Matthew Wolff có ngày thi đấu không thành công. Anh sớm mắc lỗi bogey (đánh nhiều hơn số gậy tiêu chuẩn một gậy) ngay khi khởi đầu, rồi phải mất hết 73 gậy mới hoàn thành ngày thi đấu thứ ba.

tay golf viktor hovland vuon len dan dau tai giai dau o mexico hinh 1
Golfer người Na Uy Viktor Hovland vươn lên dẫn đầu giải World Wide Technology Championship at Mayakoba sau ngày thi đấu thứ ba. Ảnh: internet

Thành tích tệ hại này đẩy Matthew Wolff xuống tận vị trí T17 (đồng hạng 17 với một số vận động viên khác) của giải, với tổng điểm chỉ là -10 gậy, kém người dẫn đầu đến 9 điểm. Với kết quả này, golfer người Mỹ gần như không còn cơ hội giành ngôi vô địch, trước ngày thi đấu cuối cùng.

Xếp ngay sau Viktor Hovland trên bảng xếp hạng tổng là golfer người Mỹ Talor Gooch, với tổng điểm -17 gậy. Trong khi đó, golfer nổi tiếng từng có lúc giữ vị trí số một thế giới cách nay hơn ba năm là Justin Thomas hiện xếp thứ ba, với tổng điểm -16 gậy.

Ở ngày thi đấu thứ ba, Justin Thomas cũng thi đấu rất tốt, anh chỉ mất 63 gậy để hoàn tất 18 hố đấu trong ngày, tức là chỉ đánh nhiều hơn Viktor Hovland một gậy.

Còn về phía người đang dẫn đầu giải Viktor Hovland, golfer người Na Uy nói: “Hôm nay thật là vui, tôi đã khởi đầu ngày thi đấu tốt đẹp và thật tuyệt khi duy trì phong độ đó cho đến hết ngày, dù có một số hố đấu tôi gặp khó khăn”.

tay golf viktor hovland vuon len dan dau tai giai dau o mexico hinh 2
Golfer Justin Thomas đang tạm xếp thứ ba, đồng thời có cơ hội giành ngôi vô địch. Ảnh: internet

Trong khi đó, Justin Thomas tự tin về khả năng mình có thể lật đổ được ngôi đầu của Viktor Hovland trong ngày thi đấu cuối cùng diễn ra hôm nay 8/11 (giờ Việt Nam).

Cựu số một thế giới nói: “Đây là sân bóng mà tôi biết mình có thể tăng tốc. Tôi vui vì mình đã làm tốt công việc. Tôi vừa đặt chính mình vào vị trí tốt”.

Theo Công luận

50% LikesVS
50% Dislikes
spot_img