ALOTHETHAO

NƠI ĐAM MÊ LAN TỎA

Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh rút khỏi Liên đoàn bắn súng Việt Nam?

3 min read
Nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh cùng HLV Nguyễn Thị Nhung sẽ rút khỏi Liên đoàn bắn súng Việt Nam.

Theo đó, Đại hội Liên đoàn bắn súng Việt Nam dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6. Thời điểm hiện tại, quá trình cơ cấu nhân sự đang gặp những vướng mắc. Theo tìm hiểu, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Nguyễn Thị Nhung và nhà vô địch Olympic, đồng thời là ủy viên thường vụ Hoàng Xuân Vinh sẽ rút khỏi các vị trí hiện tại ở Liên đoàn bắn súng Việt Nam.

Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung sẽ rút lui khỏi Liên đoàn bắn súng Việt Nam?

Sự rút lui của HLV Nguyễn Thị Nhung và cựu xạ thủ Hoàng Xuân Vinh mang yếu tố cá nhân. Tuy vậy, đằng sau quyết định đó là hệ quả về những bất ổn ở Liên đoàn bắn súng Việt Nam tồn tại trong thời gian qua.

Một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết: “Cả HLV Nguyễn Thị Nhung và cựu xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đều là những gương mặt tiêu biểu của bắn súng cũng như thể thao Việt Nam.

Họ có đóng góp lớn về chuyên môn và đạt được những thành tựu lớn. Nếu do bất đồng trong quá trình làm việc mà gạt họ ra thì rất đáng tiếc và không xứng đáng”.

Theo cơ cấu nhân sự từ Đại hội đại biểu toàn quốc Liên đoàn bắn súng Việt Nam khóa VI (2016-2020), Chủ tịch là ông Đỗ Văn Bình; có 6 Phó chủ tịch. Bà Nguyễn Thị Nhung là một trong 6 Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký. Cựu xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là một trong 13 ủy viên thường vụ.

Trong nhiệm kỳ qua, Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Thị Nhung là những gương mặt để lại nhiều dấu ấn trong thành công của bắn súng Việt Nam. Trước khi bầu vào Ban chấp hành Liên đoàn bắn súng Việt Nam, Hoàng Xuân Vinh ghi dấu mốc lịch sử khi giành 1 HCV, 1 HCB tại Olympic 2016 ở Rio de Janeiro (Brazil).

Ở SEA Games 31, bắn súng Việt Nam giành 7HCV, 6 HCB, 4 HCĐ; xếp thứ 2 toàn đoàn, sau Indonesia (8HCV).

Quyết định rút lui của Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Thị Nhung, những biểu tượng của bắn súng Việt Nam là cú sốc lớn với người hâm mộ. Dù vậy, trong bối cảnh hiện tại, giới chuyên môn có thể dự báo về kết cục này. 

50% LikesVS
50% Dislikes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright IGC © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.