ALOTHETHAO

NƠI ĐAM MÊ LAN TỎA

Giải billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương Cúp Becamex IJC – Number 1: Nhiều bất ngờ

4 min read

Phó Tổng trọng tài billiards VN Nguyễn Vinh Thông vừa có đánh giá toàn diện về Giải carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2022 tranh Cúp Becamex IJC – Number 1.

Tham gia điều hành xuyên suốt Giải billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương Cúp Becamex IJC – Number 1 diễn ra từ 15-18/9, Phó Tổng trọng tài billiards Việt Nam Nguyễn Vinh Thông đã chia sẻ góc nhìn về giải lần này.

Phó Tổng trọng tài billiards Việt Nam Nguyễn Vinh Thông.

* Ông đánh giá như thế nào về chất lượng của Giải carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2022 tranh Cúp Becamex IJC – Number 1 năm nay?

– Năm nay có kỷ niệm 10 năm của giải carom quốc tế Bình Dương cho nên lực lượng vận động viên thì tôi cũng rà soát rất kỹ để mời, mời các vận động viên tham dự giải để cho chất lượng chuyên môn càng ngày càng được cải tổ và hay hơn.

Bằng chứng là sau 4 ngày, kết quả đã có 2 vận động viên vào chung kết và đây đều là những tên tuổi (nổi tiếng) của làng billiards Việt Nam. Xuân Cường đã có tên tuổi lâu năm, anh Trần Đức Minh cũng có 1 lần vô địch quốc gia năm 2020.

Mã Xuân Cường cùng Trần Đức Minh (phải) bắt đầu đấu chung kết.

Theo góc nhìn của ông, giải năm nay có bất ngờ nào không?

– Năm nay có rất nhiều bất ngờ. Trong thể thao, không thể nào nói được cái gì được hết, có thể một giây phút nào đó, như trận bán kết vừa rồi (Trần Đức Minh vs Bao Phương Vinh), bước vào luân lưu, bên trắng đủ trước 40 điểm, bên vàng đề-pa cái 5 rất là dễ. Nhưng bước vào luân lưu, bên kia có 3 thì bên này mình ghi không được, chỉ có 2 thôi.

Đó là những bất ngờ của thể thao. Thể thao là như thế. Giả sử như năm nay, anh Trần Quyết Chiến đang đứng hạng 4 của thế giới và là đang đứng hạng số 1 của Việt Nam, nhưng vào đây thì năm nay tôi đánh giá anh Chiến phong độ không còn giữ vững được nữa, không để cho người dân nhìn thấy hình ảnh Quyết Chiến ở những mùa đánh lúc trước.

Tài năng của Bình Dương – Bao Phương Vinh.

Ông đánh giá công tác tổ chức như thế nào?

– Năm nay kỷ niệm 10 năm, tôi cũng nhắc lại là kỷ niệm 10 năm, bên Đài truyền hình và công ty Becamex có tổ chức và có tăng lên một số vấn đề. Về truyền thông cũng có mời tất cả báo chí tham dự để đưa tên tuổi của giải lên. Đó là điều đáng mừng về cách truyền thông của Đài.

Nhân dịp này, ông có thể cho biết tình hình phát triển billiard carom ở tỉnh Bình Dương?

– Nói về carom 3 băng và 1 băng, Bình Dương cũng xếp vào niềm tự hào, ngang bằng với TPHCM. Bởi vì TPHCM 10 người chơi thì ở đây khoảng chừng 4 người chơi. Chắc chắn lượng người chơi nơi nào nhiều, nơi đó sẽ phát triển nhiều hơn. Nhưng Bình Dương cũng nằm trong Top 10 của làng carom 3 băng và 1 băng. 

50% LikesVS
50% Dislikes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright IGC © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.