ALOTHETHAO

NƠI ĐAM MÊ LAN TỎA

Tưng bừng khac mại giải quần vợt bãi biển đầu tiên tại Việt Nam

5 min read
Là giải đấu đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, các tay vợt tham dự đều tỏ ra phấn khích với bộ môn hoàn toàn mới.

>>Hơn 500 VĐV tham dự giải quần vợt VNTennis – Cúp mùa thu 2022

>>Khởi tranh giải quần vợt bãi biển vô địch quốc gia đầu tiên của Việt Nam

Ngày 20-9, giải Quần vợt bãi biển Vô địch quốc gia – Cúp Thabrew Silver năm 2022 chính thức khởi tranh. Giải đấu cấp Quốc gia đầu tiên của bộ môn Quần vợt bãi biển thu hút sự tham gia của 50 VĐV đến từ 5 đơn vị, tỉnh thành trên cả nước: Hà Nội, Hưng Thịnh TPHCM, Hải Phòng, Bắc Ninh và Thanh Hóa. Có thể kể đến một số tay vợt tiêu biểu như Lã Xuân Hậu (Hà Nội), Bùi Hoàng Anh (Hà Nội), Nguyễn Việt Hoàng (Thanh Hóa), Nguyễn Thị Mai Linh và Nguyễn Thị Thanh Loan (Hà Nội), Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi và Trương Vinh Hiển (Hưng Thịnh – TPHCM),..

Trước ngày thi đấu đầu tiên, các VĐV đã được tập luyện làm quen với sân bãi, song bộ môn hoàn toàn mới như Quần vợt bãi biển cũng đã gây không ít khó khăn cho những VĐV tại Giải đấu cấp Quốc gia đầu tiên này.

Tại nội dung đơn nam, 2 đại diện của đơn vị chủ nhà Thanh Hóa là Trần Xuân Hoàng và Phạm Xuân Vũ đã “mở màn” với trận đấu nội bộ hấp dẫn trên sân trung tâm. Ở quần vợt truyền thống, Xuân Hoàng có thể là một cái tên không mấy xa lạ đối với khán giả Việt Nam. Nhưng tại Quần vợt bãi biển, “đàn em” của Xuân Hoàng là Phạm Xuân Vũ đã phát huy được nhiều thế mạnh và khởi đầu đầy hứng khởi khi giành phần thắng áp đảo 6/4, 6/4 sau chưa đầy 1 giờ thi đấu.

Đánh bại người đồng đội Trần Xuân Hoàng, Phạm Xuân Vũ sẽ tiếp tục chạm trán một tay vợt “đàn anh” cùng đội tại Tứ kết là Nguyễn Văn Khánh – người vừa “chật vật” hạ Nguyễn Việt Hoàng trong một cuộc đối nội bộ khác với tỷ số chung cuộc 6/7(5), 6/0, [10/7].

Ở nội dung đôi nữ, 3 cặp đôi sẽ thi đấu thể thức vòng tròn. “Liên quân” Trần Huyền Trang (Trường Đại học TDTT Bắc Ninh) và Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi (của đơn vị Hưng Thịnh – TPHCM) đã đem về chiến thắng nhẹ nhàng trong lần đầu tiên ghép cặp với nhau. Đứng trước cặp đôi Nguyễn Thị Mai Linh / Nguyễn Thị Phương (Hà Nội), Huyền Trang và Ngọc Nhi đã cho thấy sự phối hợp ăn ý trong chiến thuật 1 phông 1 lưới, qua đó nhanh chóng có được chiến thắng 6/1, 6/4 sau 2 set đấu. Sau ngày thi đấu đầu tiên, cặp đôi Huyền Trang / Ngọc Nhi tạm dẫn đầu bảng đôi nữ. Sang ngày mai, nội dung đôi nữ sẽ chứng kiến màn đụng độ giữa cặp đôi Nguyễn Thị Mai Linh / Nguyễn Thị Phương và cặp đôi Cáp Thị Hồng / Nguyễn Thị Linh Đan (Thanh Hóa).

Tại Tứ kết nội dung đôi nam, 2 cặp đôi “thầy và trò” là Nguyễn Tư Mạnh Cường / Bùi Hoàng Anh (Hà Nội) và Lê Bá Thanh Xuân / Trương Vinh Hiển (Hưng Thịnh – TPHCM) đã đem đến cho khán giả tại sân trung tâm một so tài mãn nhãn. Tận dụng chiều cao và thể lực, Vinh Hiển phát huy được khả năng cả khi đứng phông và đứng lưới.

Những cú smash dứt khoát của Vinh Hiển tại game 12 đã giúp cặp đôi của Hưng Thịnh – TPHCM nắm chắc phần thắng tại set 1 để tạm dẫn 1/0. Bước vào set 2, tận dụng thời cơ đối thủ đã thấm mệt, cặp đôi Thanh Xuân / Vinh Hiển liên tiếp đưa ra những cú giao bóng lên lưới hiệu quả và chỉ để mất 1 game, qua đó thắng chung cuộc 2-0 (7/5, 6/1). Giành quyền bán Bán kết, cặp đôi Thanh Xuân / Vinh Hiển sẽ đối đầu với cặp đôi đơn vị chủ nhà Nguyễn Văn Khánh / Trần Xuân Hoàng (Thanh Hóa).

Hôm nay, giải đấu sẽ bước sang ngày thi đấu thứ hai, với các trận đấu Tứ kết nội dung đơn nam, Bán kết nội dung đơn nữ, tiếp tục thi đấu vòng tròn nội dung đôi nữ và Bán kết nội dung đôi nam/ đôi nam nữ.

L. Vũ

50% LikesVS
50% Dislikes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright IGC © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.