Theo đuổi triết lý chiến thắng, tỷ lệ thắng của HLV Kim Sang Sik như thế nào?

Theo đuổi triết lý chiến thắng, vậy tỷ lệ thắng của tân HLV trưởng ĐTQG Việt Nam Kim Sang Sik là bao nhiêu phần trăm trong sự nghiệp cầm quân?

Ở buổi lễ ra mắt chính thức với tư cách HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam, HLV Kim Sang Sik khẳng định: “Triết lý bóng đá là chiến thắng, dựa trên tinh thần quyết tâm. Thắng ở tất cả các trận là kỳ tích trong bóng đá. Tôi nghĩ quyết tâm thử thách, hy sinh cho mỗi trận đấu thì sẽ tạo nên kỳ tích.

Nếu tất cả thành viên có quyết tâm chiến thắng, đoàn kết như một đội, tôi tin sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Tôi cùng các cầu thủ sẽ làm thật tốt để triết lý của HLV như tôi thành hiện thực trên sân cỏ”. 

Ông nhấn mạnh, ông muốn nhảy vũ điệu chiến thắng cùng bóng đá Việt Nam. Vậy, tỷ lệ thắng của nhà cầm quân sinh năm 1976 này như thế nào?

Trong suốt sự nghiệp của mình khi từ giã sân cỏ, HLV Kim Sang Sik gắn bó duy nhất với một CLB là Jeonbuk Hyundai Motors trong suốt 10 năm. Giai đoạn từ 2013 đến 2020, ông là trợ lý của CLB này.

Đến tháng 12/2020, chiến lược gia người Hàn Quốc được bổ nhiệm vào ghế nóng. Từ đây, ông chính thức dẫn dắt một đội bóng chuyên nghiệp. HLV Kim Sang Sik có hơn hai năm lèo lái con tàu Jeonbuk Huandai Motors.

Ông có 108 trận cầm quân trên tất cả đấu trường với 61 thắng, 21 thua và 26 hòa. Tỷ lệ giành chiến thắng là 56%. Đây cũng là tỷ lệ tính đến trước thời điểm sang Việt Nam làm việc bởi sự nghiệp cầm quân của HLV Kim Sang Sik mới chỉ ở CLB trong nước.

HLV Kim Sang Sik có xu hướng sử dụng nhiều đội hình khác nhau. Theo trang transfermarkt, ông liên tục có sự thay đổi về cách bố trí đội hình. Sơ đồ trước đây ông hay sử dụng là 4-2-3-1 và 4-3-3. Tuy vậy, ông cũng đầy biến hóa với 4-1-4-1, 4-4-2, 3-5-2… Giai đoạn cuối dẫn dắt Jeonbuk Hyundai Motors, HLV Kim Sang Sik chuyển sang vận hành với sơ đồ 3-4-3.

Ông gặt hái khá nhiều thành công, điển hình là chức vô địch K.League 2021. Khi đến Việt Nam, HLV Kim Sang Sik sẽ có sự hỗ trợ đắc lực từ người tiền bối và thầy cũ Park Hang Seo.

Park Hang Seo là người thầy, người đàn anh mà tôi rất kính trọng. Ông đã chia sẻ cho tôi nhiều câu chuyện và kinh nghiệm quý báu đúc kết được trong thời gian nắm tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo dặn dò tôi cố gắng dẫn dắt các cầu thủ thành một tập thể tốt, đoàn kết và thành công“, HLV Kim Sang Sik nói.

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img