Messi tiến thoái lưỡng nan trước Saudi Arabia: Trái tim hay ví tiền?

Related

Share

Messi đã ký một hợp đồng béo bở hồi tháng 5 để trở thành đại sứ du lịch của Saudi Arabia, trong khi anh sẽ gặp đội tuyển nước này vào hôm nay tại World Cup.

Argentina gặp Saudi Arabia có nghĩa là xung đột lợi ích đối với Leo Messi, được truyền thông xứ Tango ví như “trái tim chống lại ví tiền”. Bởi vì La Pulga là đại sứ du lịch của Saudi Arabia, đại diện hình ảnh cho quốc gia Hồi giáo này.

Messi được đón tiếp khi đến Qatar

Nhờ hợp đồng đã ký kết, Messi bỏ túi cả núi tiền được coi là lên tới 9 con số và vượt xa con số 6 triệu đô la mà Cristiano Ronaldo từng từ chối để đảm nhận vai trò tương tự. Số tiền thỏa thuận của Messi với Saudi Arabia vẫn chưa được tiết lộ, nhưng hợp đồng mà David Beckham đã ký vào năm 2021 với Qatar để trở thành đại sứ văn hóa của nước này trong 10 năm với giá 200 triệu đô la cho thấy mức độ hấp dẫn.

Messi là đại sứ du lịch của Saudi Arabia

Messi đã được giới thiệu với tư cách là đại sứ du lịch của Saudi Arabia vào tháng 5 năm ngoái trong chuyến đi tới Jeddah, một thành phố bên bờ Biển Đỏ, trong đó Ahmed al-Khateeb, Bộ trưởng Du lịch đảm bảo: “Đây không phải là chuyến thăm đầu tiên của Messi tới vương quốc và nó sẽ không phải là lần cuối cùng”. Messi, người được Công chúa Haifa Al-Saud, Thứ trưởng Bộ Du lịch tháp tùng trong chuyến thăm, đã ghi lại một quảng cáo ở những địa điểm tiêu biểu trong nước.

Messi sẵn sàng cho trận mở màn của Argentina

Ngôi sao người Argentina đặt chân đến Saudi Arabia lần đầu tiên vào năm 2011 khi cùng đội tuyển thi đấu với đội chủ nhà. Kể từ đó, anh ấy đã trở lại nhiều lần, từ trận Siêu kinh điển Nam Mỹ (Argentina vs Brazil) đến Siêu Cúp Tây Ban Nha 2020. Ngày nay, Messi là gương mặt quen thuộc với người dân Saudi Arabia khi họ thấy anh trên các bảng quảng cáo ở Riyadh cũng như toàn quốc.

Với mối liên hệ như trên, người ta đặt câu hỏi rằng liệu Messi có ăn mừng một cách bình thường nếu ghi bàn vào lưới Saudi Arabia hay không.

50% LikesVS
50% Dislikes
spot_img