ALOTHETHAO

NƠI ĐAM MÊ LAN TỎA

Cúp Truyền hình TP.HCM 2022: chặng 6 gọi tên Quàng Văn Cường

4 min read

Tay đua của Tập đoàn Lộc Trời, Quàng Văn Cường đã có trình diễn vô cùng xuất sắc ở chặng 6 với lộ trình vòng quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) dài 42,5 km. Cú nước rút mạnh mẽ của Văn Cương ở điểm đích đã giúp tay đua này giành chiến thắng chặng và “xé” cả hai danh hiệu áo xanh, áo vàng của đồng đội Roman Maikin.

>>Cúp Truyền hình TP.HCM 2022: Áo vàng, áo xanh đổi chủ ở chặng đua về đích Thủ đô Hà Nội

Chặng 6 tiếp tục là những màn rượt đuổi kịch tính của các tay đua và dĩ nhiên, các tay đua mạnh của các đội đều được chăm sóc kỹ càng ở các vòng đua có điểm thưởng. Vì thế, không quá ngạc nhiên khi các điểm Sprint (Giải thưởng dọc đường) là những tay đua không có thứ hạng cao.

Nếu như ở các Sprint 1, Nguyễn Trúc Xinh (TP.HCM New Group) ghi ấn tượng khi tách tóp đông thành công và “một mình một ngựa” giành 5 điểm thưởng dọc đường. Lâm Gia Hào (Dopagan Đồng Tháp) về hạng nhì và Đặng Thành Được (Kenda Đồng Nai) về hạng ba.

Thì ở Sprint 2, Võ Thanh An (620 Châu Thới Vĩnh Long) là tay đua tiếp theo tạo nên cuộc tách tốp thành công. Nỗ lực của tay đua này giúp anh giành chiến thắng ở giải thưởng dọc đường Sprint 2. Về nhì là Lâm Gia Hào và về hạng ba là Thái Ngọc Hải (620 Châu Thới Vĩnh Long).

Đến những vòng đua cuối, những màn tấn công ngày càng tăng cao, mặc vậy, đã không có cuộc solo, hay 3,4 tay đua nào tách tóp để tranh tài điểm đích cuối cùng, mà vẫn là “làn sóng” nước rút của tóp đông.

Tay đua Quàng Văn Cường tiếp tục cho thấy phong độ cao của mình, sau vòng đấu thứ 5 thăng hoa cùng đồng đội Roman Maikin chia nhau vị trí nhất nhì, Cường về sau. Thì ở ngày thi đấu hôm nay, tay đua này đã xuất sắc là người cán đích đầu tiên, đánh bại Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) và Loic Desriac (Dược Domesco Đồng Tháp) về hạng ba.

Với 10 giây thưởng cho thành tích về nhất chặng, Quàng Văn Cường hoán đổi áo vàng lẫn áo xanh với đồng đội Roman Maikin sau 6 chặng. 4 giây thưởng cho hạng ba chặng, Loic Desriac chiếm hạng ba cá nhân sau 6 chặng của Igor Frolov (TP.HCM Vinama). Danh hiệu áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc vẫn thuộc về Nguyễn Văn Bình (TP.HCM New Group) và ngôi nhất đồng đội vẫn trong tay đội TP.HCM Vinama.

 Trả lời phỏng vấn sau khi về đích, Quàng Văn Cường, tay đua trưởng thành từ xe đạp Hà Nội nói: “Tôi rất vui vì giành chiến thắng được chặng đua quen thuộc tại thủ đô Hà Nội. Tôi cùng các đồng đội đã làm rất tốt ở chặng đua hôm nay khi chủ động đưa các tay đua có nước rút mạnh về khu vực rút thuận lợi”.

Bà Phạm Thị Hải-Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Tôn Đông Á Bắc Ninh trao giải thưởng dọc đường, giải thưởng chặng cho các VĐV.

Tại lễ trao thưởng trước khi xuất phát chặng 6, ông Nguyễn Ngọc Luân-Phó Giám đốc khối kinh doanh Nội địa Công ty Cổ phần Tôn Đông Á trao tặng 70 triệu đồng học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học thuộc Phòng Giáo dục Huyện Đông Anh (Hà Nội).

Ngày mai (11.4) diễn ra chặng 7 từ Hà Nội đi Thanh Hóa dài 154 km.

Thiên Ân

50% LikesVS
50% Dislikes

1 thought on “Cúp Truyền hình TP.HCM 2022: chặng 6 gọi tên Quàng Văn Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright IGC © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.