Chặng 6 cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TPHCM: Petr Rikunov lại thắng chặng

Tại chặng 6, cái tên quen thuộc Petr Rikunov tiếp tục là người được xướng tên ở danh hiệu thắng chặng và cũng là lần thứ 4 tay đua người Nga đứng trên bục cao nhất ở hạng mục này. Với chiến thắng chặng 6, Petr Rikunov xây chắc thêm điểm số danh hiệu áo xanh của mình đang nắm giữ, không những vậy, “phà hơi nóng” vào top đang tranh chấp áo vàng phía trên.

Ngày 8-4, Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TPHCM lần thứ 36 năm 2024  “Non Sông Liền Một Dải” HTV – Tôn Đông Á diễn ra chặng 6 từ Hà Nội về Thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) dài 127,5 km với những diễn biến mới hấp dẫn.

Trời đổ mưa trong gần suốt hành trình thi đấu từ Hà Nội qua Hà Nam, vào Ninh Bình rồi Thanh Hóa và chỉ tạnh trong đoạn cuối nhưng không ngăn được nỗ lực của các tay đua. Với mục tiêu bảo vệ áo vàng cho Ivannov Timofei, đội TPHCM Vinama làm chủ đường đua, chủ động để cho các tay đua không tranh chấp thoát đi.

Tại điểm rút giải thưởng dọc đường đầu tiên (Sprint 1), tay đua Savva Novikov của đội Nhựa Bình Minh Bình Dương đoạt hạng ba và nhận 1 giây thưởng. Thành tích này giúp ngoại binh người Nga san bằng thời gian thi đấu so với áo vàng Ivannov Timofei và Igor Frolov (TPHCM New Group) khiến cuộc đua tranh áo vàng trở nên hết sức gay cấn khi có 3 tay đua có cùng giờ và hơn thua nhau về tổng hạng.

Chặng đua tiếp tục có diễn biến mới khi có 1 tốp 8 tay đua thoát đi thành công. Trong tốp này có tay đua Nguyễn Phạm Quốc Khang còn khả năng tranh chấp các danh hiệu cá nhân nhưng khoảng cách của anh với áo vàng Timofei là hơn 3 phút nên ê kíp xe đạp TP.HCM ở phía sau chỉ giữ khoảng cách trên dưới 1 phút chứ không chủ động bắt vào tốp đầu. Phước Minh Hòa (Kenda Đồng Nai) thuộc tốp đi đầu là người giành chiến thắng ở Sprint 2.

Diễn biến trong 35 km cuối đầy hấp dẫn khi các tay đua của những đội mạnh như Tập đoàn Lộc Trời An Giang, Dược Domesco Đồng Tháp, Le Fruit Đồng Nai liên tiếp tổ chức tấn công tạo nên những màn rượt đuổi tốc độ cao kịch tính. Phan Công Hiếu (Le Fruit Đồng Nai), Trịnh Đức Tâm (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), Trần Nguyễn Minh Trí (Dược Domesco Đồng Tháp) tách được khỏi tốp áo vàng nhưng bị nhóm đông bắt kịp khi đoàn đua đi vào cột mốc 15 km cuối.

Các tay đua đội 620 Nông nghiệp Vĩnh Long, 620 Châu Thới Vĩnh Long chủ động kéo cả đoàn đua về đích để tạo cơ hội cho ngoại binh người Estonia là Martin Lass thể hiện sở trường nước rút. Các chân nước rút còn lại là Petr Rikumov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), Trần Tuấn Kiệt (Dogapan Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh (TPHCM New Group) nương theo thế trận mà ê kíp Vĩnh Long tạo ra để cạnh tranh nước rút thắng chặng.

Cú nhấn bàn đạp mạnh mẽ giúp Petr Rikunov vươn lên giành ngôi thắng chặng. Chiến thắng chặng thứ 4 tại giải giúp tay đua người Nga củng cố danh hiệu áo xanh – vua nước rút. Nguyễn Văn Bình (TPHCM New Group) về hạng nhì và Martin Lass xếp hạng ba.

Cả 3 tay đua cạnh tranh áo vàng là Ivannov Timofei, Igor Frolov, Savva Novikov về đích chung tốp đông nhưng không ai có giây thưởng nên vẫn đồng thời gian và áo vàng vẫn trong tay Ivannov Timofei nhờ có tổng hạng tốt hơn so với 2 đối thủ. Các danh hiệu khác cũng không thay đổi khi áo cam dành cho VĐV Việt Nam có thành tích tốt nhất vẫn thuộc về Nguyễn Tấn Hoài, áo trắng – tay đua trẻ xuất sắc vẫn trong tay Phạm Lê Xuân Lộc và ngôi nhất đồng đội thuộc về TPHCM Vinama.

Ngày 9-4, các tay đua được nghỉ tự do tại Thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) trước khi tranh tài chặng 10 vào ngày 10.4 với nội dung đồng đội tính giờ dài 26,1 km.

Kết quả chặng 6: 1/Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), 2/Nguyễn Văn Bình (TP.HCM New Group), 3/Martin Lass (620 Châu Thới Vĩnh Long).

Sprint 1: 1/Hà Thanh Tâm (Kenda Đồng Nai), 2/Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group), 3/Savva Novikov (Nhựa Bình Minh Bình Dương)

Sprint 2: 1/Phước Minh Hòa (Kenda Đồng Nai), 2/Trần Vương Lộc (Quân đội), 3/Trần Thanh Quang (Nhựa Bình Minh Bình Dương).

L.Vũ

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img