Chặng 2 cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ – 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Phạm Lê Xuân Lộc tự hào người lính trẻ

Tay đua sinh năm 2005, Phạm Lê Xuân Lộc đã có màn trình diễn xuất sắc tại chặng 2 cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ – 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân. Không chỉ là người cán đỉnh đèo Phú Cường đầu tiên mà Xuân Lộc còn làm khá tốt để giành chiến thắng ở vạch đích tại Huyện Mai Châu (Hoà Bình), qua đó tạm thời mặt trọn 4 chiếc áo danh giá là áo vàng, áo xanh, áo chấm đỏ và áo trắng.

>>Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ – 2024 Cúp Báo Quân Đội nhân dân: Cái duyên của Tuấn Kiệt tại Thủ đô

Sáng 2-5 đoàn đua bước vào thi đấu chặng thứ hai từ Hà Nội đi TP.Hòa Bình và về đích tại Huyện Mai Châu (Hoà Bình) dài 132 km. Đã có nhiều cuộc tấn công để thoát đi của các đội sau khi xuất phát và các cuộc thoát đi và kéo tốp đông bắt lại đã liên tục diễn ra, từ đó đẩy tốc độ của đoàn đua lên đến hơn 45 km/h. Tuy nhiên, đoạn quan trọng của chặng đua là chinh phục đèo Phú Cường, mở phát súng tấn công đầu tiên là tay đua Võ Thanh An đã quyết định thoát ra đi một mình sau khi qua Sprint 2 để đi vào chân đèo Phú Cường. Ở phía sau, tay đua Nguyễn Hoàng Sang tấn công và thoát đi khỏi tốp đông, kéo theo Phạm Lê Xuân Lộc (Quân Đội), Nguyễn Hoàng Giang (Tập đoàn Lộc Trời), Nguyễn Quốc Bảo (Dược Domesco Đồng Tháp), Nguyễn Thắng, Trần Lê Minh Tuấn (TP.HCM Vinama).

Với khả năng leo đèo tốt cả 6 tay đua này đã cùng nhau chinh phục 12 km đường đèo, và cuộc tranh chấp ngay đỉnh đèo đã diễn ra rất quyết liệt giữa Phạm Lê Xuân Lộc và Nguyễn Hoàng Sang khi hai tay đua này thoát đi trước khi còn cách đỉnh đèo 1 km, và tay đua Phạm Lê Xuân Lộc đã giành 20 điểm thưởng khi cán đỉnh đèo trước tiên, hạng nhì Nguyễn Hoàng Sang (16 điểm), hạng ba Nguyễn Thắng (12 điểm) và hạng 4 Nguyễn Quốc Bảo (10 điểm).

Không chỉ làm tốt ở ngọn đèo, Xuân Lộc tiếp tục thể hiện phong độ cao của mình khi một lần nữa đánh bại người đàn anh Nguyễn Hoàng Sang ngay tại đích đến để giành chiến thắng chặng, xếp hạng ba là Nguyễn Thắng, hạng 4 đến hạng 6 là Nguyễn Quốc Bảo, Trần Lê Minh Tuấn và Nguyễn Hoàng Giang. Tốp đông phía sau về đích sau gần 1’ nên thứ hạng trong bảng tổng sắp đã thay đổi.

96ab6fe01759b907e048
Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân điện tử.

Với chiến thắng ấn tượng trước các đàn anh đi trong tốp đầu, tay đua trẻ Phạm Lê Xuân Lộc vươn lên dẫn đầu ở giải áo vàng sau 4h 02’23”, hạng nhì Nguyễn Hoàng Sang (hơn 4”) và hạng ba Nguyễn Thắng (hơn 6”). Tay đua Phạm Lê Xuân Lộc dẫn đầu ở giải áo chấm đỏ (20 điểm), xếp sau là Nguyễn Hoàng Sang (16 điểm), Võ Minh Gia Bảo (14 điểm), Nguyễn Thắng và Trần Lê Minh Tuấn (12 điểm). Tay đua Phạm Lê Xuân Lộc dẫn đầu luôn ở giải áo trắng và giải áo xanh với 19 điểm, hạng nhì Nguyễn Thắng (15 điểm) và hạng ba Võ Thanh An (13 điểm). Với hai tay đua về đích trong tốp đầu, đội TP.HCM Vinama vươn lên dẫn đầu ở giải đồng đội sau 12h 09’06”, hạng nhì Dược Domesco Đồng Tháp (hơn 7”) và hạng ba Quân Đội (hơn 18”).

Sáng 3-5, các tay đua tiếp tục thi đấu chặng ba từ Huyện Vân Hồ (Sơn La) đi TP.Sơn La dài 141 km. Các tay đua sẽ chinh phục đèo Chiềng Đông (leo 7 km) để tiếp tục tranh chấp danh hiệu áo chấm đỏ của giải. Cuộc tranh chấp trên đỉnh đèo sẽ vẫn là cuộc so kè giữa các tay đua đang có điểm thưởng cao trong bảng áo chấm đỏ. Đội TP.HCM Vinama sẽ đeo bám theo các đội xếp sau để nhằm giữ được cách biệt tạo ra ở chặng đua vừa qua, qua đó sẽ tiếp tục dẫn đầu ở giải đồng đội.

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img