Chặng 19 cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TPHCM: Petr Rikunov khẳng định sức mạnh

Ngoại binh của Tập đoàn Lộc Trời An Giang – Petr Rikunov đã cho thấy sức mạnh vượt trội của mình so với các tay đua còn lại, đó là màn bứt tốc vượt qua nhóm đi đầu Petr Rikunov và 3 tay đua ngoại khác, một mình một ngựa băng băng về đích để giành chiến thắng thứ 8 cho mình sau 19 chặng đua.

>>Chặng 18 cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TPHCM: Tay đua Martin Laas giành chiến thắng tại thành phố ngàn hoa

Ngày 24-4, Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TP.HCM lần thứ 36 năm 2024 “Non sông liền một dải” HTV-Tôn Đông Á diễn ra chặng thứ 19 từ Đà Lạt về Bảo Lộc dài 97,5 km.

Chặng đua không dài nhưng có nhiều con dốc lên xuống cùng gây ra không ít khó khăn cho các tay đua. Sự cổ vũ của đông đảo người hâm mộ ở hai bên đường cũng tạo động lực lớn cho các tay đua tranh tài, tạo nên những diễn biến đầy hấp dẫn và kịch tính.

Với mong muốn cạnh tranh danh hiệu áo xanh với Petr Rikunov (CLB Tập đoàn Lộc Trời An Giang), tay đua Martin Laas (620 Châu Thới Vĩnh Long) tấn công mạnh mẽ về điểm giải thưởng dọc đường đầu tiên (Sprint 1). Nỗ lực này giúp tay đua người Estonia về hạng nhì, sau Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7).

Thêm một cuộc tấn công mạnh mẽ khác được các ngoại binh tạo ra, “phát pháo” bởi tay đua mặc áo chấm đỏ – vua leo núi Igor Frolov (TPHCM New Group). Cuộc tách tốp này của Igor Frolov kéo theo sự đeo bám của áo vàng Petr Rikunov, Ivannov Timofei (TPHCM Vinama), Loic Desriac (Dược Domesco Đồng Tháp), Roman Maikin (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Savva Novikov (Nhựa Bình Minh Bình Dương). Tốc độ rất cao được các tay đua ở tốp đầu tạo ra khiến khoảng cách liên tục gia tăng so với tốp sau, có lúc hơn 5 phút. Ngay cả ở tốp đầu, 2 ngoại binh là Roman Maikin và Savva Novikov cũng bị “ngợp” và rớt lại phía sau.

4 tay đua Igor Frolov, Loic Desriac, Petr Rikunov, Ivannov Timofei tiếp tục duy trì guồng chân mạnh mẽ hướng về đích ở thành phố Bảo Lộc sau khi Petr Rikunov giành chiến thắng ở Sprint 2. Ở phía sau, các tay đua đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang, 620 Châu Thới Vĩnh Long chủ động làm đầu máy kéo để thu ngắn thời gian với tốp đầu, tránh nguy cơ bị loại do quá thời gian cho phép.

Cách đích 10 km, Igor Frolov chủ động tấn công với mong muốn một mình thoát khỏi tốp đầu nhưng Petr Rikunov lập tức đeo bám. Không những thế Petr Rikunov cũng “phản đòn” mạnh mẽ khiến các đối thủ bị rớt lại. “Khủng long” Petr Rikunov cho thấy sức mạnh và đẳng cấp vượt trội khi một mình về đích sau 2 giờ 2 phút 29 giây tranh tài. Đây là chiến thắng chặng lần thứ 8 của Petr Rikunov ở Cúp truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2024. Thành tích này giúp anh giữ vững danh hiệu áo vàng danh giá lẫn áo xanh – vua nước rút, đào sâu cách biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Trước cú “phản đòn” sắc lẹm của Petr Rikunov, Igor Frolov chủ động lùi lại kéo Ivannov Timofei hòng giúp CLB TPHCM Vinama giữ ngôi nhất đồng đội. Nỗ lực về đích sau Petr Rikunov khoảng 5 phút, Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) bảo vệ thành công danh hiệu áo cam dành cho tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất; Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) bảo vệ thành công danh hiệu áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc. Petr Rikunov cho biết: “Hôm nay điều kiện thời tiết thuận lợi, chấn thương trước đó đã hồi phục nên tôi sau khi đối thủ tấn công, tôi chủ động làm cú solo về đích để giành chiến thắng bảo vệ áo vàng lẫn áo xanh. Tôi hài lòng với những gì đạt được khi gia tăng khoảng cách áo vàng lẫn áo xanh so với các đối thủ”.

Ngày 25-4, Cúp truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á diễn ra chặng 20 từ Bảo Lộc về Thủ Dầu Một (Bình Dương) dài 155,5 km.

Kết quả chặng 19: 1/Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), 2/Ivannov Timofei (TPHCM Vinama), 3/Loic Desriac (Dược Domesco Đồng Tháp).

Sprint 1: 1/Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7), 2/Martin Laas (620 Châu Thới Vĩnh Long), 3/Nguyễn Văn Dương (Tập đoàn Lộc Trời An Giang).

Sprint 2: 1/Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), 2/Loic Desriac (Dược Domesco Đồng Tháp), 3/Igor Frolov (TPHCM New Group).

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img