Chặng 11 cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TPHCM: Ngoại binh Martin Laas tiếp tục thắng chặng, áo vàng đổi chủ

Tay đua người Estonia Martin Laas tiếp tục khẳng định sức mạnh cũng như cho thấy mình là tay rút đáng gờm ở giải đấu năm nay, tại chặng 11, Martin Laas đã xuất sắc vượt qua Petr Rikunov và Ivannov Timofei để lần thứ tư thắng chặng. Trong khi đó, cán đích thứ 2 Petr Rikunov đã chính thức giành chiếc áo vàng danh giá.

>>Chặng 10 cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TPHCM: Thành công của ê kíp Vĩnh Long, Lê Nguyệt Minh giữ lại áo vào cho đồng đội

Ngày 14-4, cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TPHCM lần thứ 36 năm 2024  “Non Sông Liền Một Dải” HTV – Tôn Đông Á diễn ra chặng 11 với vòng đua cầu Trường Tiền – Phú Xuân (Thành phố Huế) dài 42 km với những diễn biến đầy hấp dẫn và kịch tính. Điểm nhấn đáng chú ý ở chặng 11 còn là những hoạt động đồng hành đầy ý nghĩa từ nhà tài trợ độc quyền Tôn Đông Á. Tại đây, Tôn Đông Á dành hơn 1 tỉ đồng trao tặng: huyện Nam Đông, huyện A Lưới, Quỹ Giáo dục Huế Hiếu Học, Quỹ học bổng khuyến tài Nguyễn Chí Thanh, Trường TH và THCS Xuân Lộc, Trung tâm thừa kế ứng dụng Y học cổ truyền Thiện Lành. Tại cuộc đua năm nay, Tôn Đông Á cùng khách hàng dành gần 2,5 tỉ đồng cho các hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng được tổ chức xuyên suốt ở 25 chặng.

Đông đảo người hâm mộ Cố đô có mặt hai bên đường cổ vũ cho các tay đua tranh tài tạo nên không khí sôi động, hào hứng. Chặng đua ngắn, đường đua bằng phẳng là điều kiện lý tưởng để các tay đua tranh chấp danh hiệu danh giá là áo vàng là Ivannov Timofei (TPHCM Vinama) và Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) và danh hiệu áo xanh giữa Martin Laas (620 Châu Thới Vĩnh Long) với Petr Rikunov. Ở danh hiệu áo vàng, tay đua Petr Rikunov chỉ kém  Ivannov Timofei 0,8 giây (tức 80% giây). Ở cuộc chiến áo xanh – vua nước rút, tay đua người Estonia Martin Laas (620 Châu Thới Vĩnh Long) chỉ còn kém Petr Rikunov 5 điểm.

Các tay đua đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang cho thấy khát khao đánh chiếm áo vàng ngay từ đầu khi chủ động làm đầu máy kéo để đưa Petr Rikunov về cạnh tranh ở điểm rút giải thưởng dọc đường đầu tiên (Sprint 1). Không phụ công sức của các đồng đội, Petr Rikunov qua mặt đối thủ cạnh tranh Martin Laas, về nhất Sprint 1. Với 3 giây thưởng có được từ thành tích này, Petr Rikunov tạm thời qua mặt Ivannov Timofei trong cuộc chiến áo vàng đồng thời giữ vững danh hiệu áo xanh – vua nước rút.

Sau khi đạt mục tiêu đề ra, Petr Rikunov cùng  các đồng đội chuyển sang thế trận phòng thủ, kèm cặp các đối thủ mạnh và dưỡng sức để cạnh tranh ở vạch đích. Đó là cơ hội cho nhóm các tay đua ít tranh chấp thoát đi. Nỗ lực tấn công giúp Nguyễn Phạm Quốc Khang (Kenda Đồng Nai) giành chiến thắng ở Sprint 2.

Tất cả các cuộc tấn công đều bất thành khi đội 620 Châu Thới Vĩnh Long chủ động làm đầu máy kéo đưa đoàn đua về đích trong tốp đông nhằm giúp Martin Laas cạnh tranh chiến thắng chặng. Đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang cũng xếp đội hình kéo Petr Rikunov về cạnh tranh với đối thủ.

Diễn biến ở đích đến đầy kịch tính khi ngoài bộ đôi ngoại binh Martin Laas, Petr Rikunov còn có sự “tham chiến” của các nội binh là Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh, Nguyễn Văn Bình (TPHCM New Group). Không may cho Lê Nguyệt Minh khi gặp sự cố xe nên hụt chân,  mất cơ hội cạnh tranh ở đoạn cuối. Trong khi đó tay đua người Estonia Martin Laas khẳng định được sức mạnh nước rút khi vượt qua Petr Rikunov, cán đích đầu tiên, lần thứ tư thắng chặng và thu ngắn các biệt áo xanh – vua nước rút với Petr Rikunov còn 4 điểm.

Về nhì chặng và được thưởng thêm 6 giây, cùng với 3 giây có được nhờ chiến thắng ở Sprint 1, Petr Rikunov chính thức soán áo vàng từ tay Ivannov Timofei sau chặng 11. Trước đó “khủng long” Rikunov giữ áo vàng trong 4 chặng đầu rồi bị Igor Frolov (TP.HCM New Group) soán ngôi và chuyển giao qua Ivannov Timofei. Mất áo vàng về tay đối thủ nhưng Ivannov Timofei cũng cho thấy nỗ lực lớn khi cán đích hạng ba, được thưởng 4 giây và sau 11 chặng, anh kém Petr Rikunov 4 giây 20 trong cuộc chiến áo vàng.

Các danh hiệu khác sau 11 chặng không thay đổi khi Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) giữ áo cam cho tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất; Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) giữ áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc; Võ Minh Gia Bảo (Quân khu 7) giữ áo chấm đỏ – vua leo núi và TP.HCM Vinama giữ ngôi nhất đồng đội.

Ngày 15-4, các tay đua tranh tài chặng 12 từ Thành phố Huế đi Đà Nẵng dài 113 km. Chặng đua rất gay cấn trong cuộc chiến các danh hiệu, đặc biệt áo chấm đỏ – vua leo núi khi đoàn đua chinh phục 3 ngọn đèo là Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân.

Kết quả chặng 11: 1/Martin Laas (620 Châu Thới Vĩnh Long), 2/Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), 3/Ivannov Timofei (TPHCM Vinama).

Sprint 1: 1/Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), 2/Martin Laas (620 Châu Thới Vĩnh Long), 3/Roman Maikin (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang).

Sprint 2: 1/Nguyễn Phạm Quốc Khang (Kenda Đồng Nai), 2/Hà Kiều Tấn Đại (Nhựa Bình Minh Bình Dương), 3/Ngô Thanh Sang (Dopagan Đồng Tháp).

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img