Cầu lông Thomas Cup 2024: Số 1 thế giới Axelsen xóa mọi nỗ lực của đối thủ bằng 2 pha lên lưới

Lee Cheuk Yiu tưởng chừng đã có thể gây sốc cho Viktor Axelsen, qua đó giúp Hong Kong Trung Quốc cản đường vào tứ kết của Đan Mạch ở bảng D Thomas Cup.

Hai cú đánh cận lưới tuyệt đẹp của Viktor Axelsen ở cuối trận đấu hấp dẫn với Lee Cheuk Yiu đã tạo tiền đề cho việc Đan Mạch loại Hong Kong Trung Quốc ở bảng D của Thomas Cup, giải vô địch cầu lông đồng đội nam thế giới tổ chức tại Thành Đô, Trung Quốc từ ngày 27/4-5/5/2024. Lee Cheuk Yiu rõ ràng có chút thất vọng do đã dẫn trước 19-18 trong game thứ 3, nhưng Axelsen đã tung ra cú đánh ghi điểm không thể tưởng tượng nổi để san bằng cách biệt và thể hiện sự khéo léo tương tự để có 1 điểm kế tiếp, qua đó đứng trước cơ hội lấy điểm match point. Đó là cơ hội duy nhất mà tay vợt đơn nam số 1 thế giới cần để giành chiến thắng trong trận mở màn giữa Đan Mạch với Hong Kong Trung Quốc.

Axelsen chia sẻ: “Tôi chỉ biết rằng phần sân trước thực sự quan trọng. Tôi đã tập luyện rất nhiều pha xử lý trên lưới với huấn luyện viên PK của mình và vì vậy, tôi rất vui vì hôm nay mình có thể thực hiện những cú đánh trên lưới thực sự gọn gàng”. Trong khi đó, Lee Cheuk Yiu thừa nhận rằng sức mạnh tinh thần của Axelsen ở những điểm đó đã giúp số 1 thế giới giành chiến thắng: “Có lẽ tôi cũng có thể thực hiện những cú đánh đó, nhưng ở những điểm quan trọng, anh ấy rất mạnh mẽ về mặt tinh thần. Tôi cảm thấy hài lòng với cách mình thi đấu. Tôi tin tưởng bản thân sẽ làm được những gì mình đang làm, chỉ cần tiếp tục làm những việc đơn giản. Chỉ cần tin tưởng, tin tưởng vào bản thân mình và tiếp tục bước tiếp”.

Lee Cheuk Yiu bất lực trước pha lên lưới của Viktor Axelsen.

Lee Cheuk Yiu từng gây rắc rối cho Axelsen. Ngôi sao người Đan Mạch nhận thức được mối đe dọa này, đặc biệt là trong những điều kiện khó khăn. “Anh ấy là một đối thủ tấn công chăm chỉ, thực sự khéo léo và mỗi lần chơi với anh ấy đều thực sự khó khăn, đặc biệt là trong điều kiện nhiều gió. Nhưng hôm nay tôi đã kiểm soát được tình hình và cuối cùng đã tận dụng được một số cơ hội, và cố gắng đó đã được đền đáp, và tôi rất vui vì điều đó. Anh ấy là một tay vợt tuyệt vời. Nói chung là rất nguy hiểm. Mọi người có thể thấy rất nhiều trận đấu kéo dài 3 game, thực sự khó khăn trong điều kiện này. Tôi chỉ hạnh phúc vì đã giành được chiến thắng”, Axelsen cho biết sau chiến thắng 21-14, 18-21, 21-19.

Đan Mạch đã có một khởi đầu thuận lợi khi giành chiến thắng trong cả hai trận đầu tiên ở Thomas Cup 2024. Axelsen tỏ ra lạc quan về cơ hội vô địch của đội nhà: “Chúng tôi có một đội tuyển tuyệt vời, một số người đã ở trong đội vào năm 2016 khi chúng tôi vô địch Thomas Cup, vì vậy chúng tôi có kinh nghiệm, kết hợp với một số chàng trai trẻ hơn, vì vậy nhìn chung chúng tôi có một đội tuyệt vời, một đội rất năng động”. Ở trận tới, Đan Mạch chỉ phải tranh đầu bảng với Malaysia khi cả hai đều cầm chắc suất đấu tứ kết.

Trận đấu với Malaysia sẽ rất thú vị. Luôn là một niềm vui khi được thi đấu với họ, vì vậy chúng tôi rất mong chờ điều đó“, Axelsen khẳng định. “Luôn có áp lực, nhưng sẽ tăng thêm một chút khi thi đấu tại Thomas Cup. Tất cả đều muốn giành chiến thắng cho đội và ngay cả khi thua, mọi người vẫn muốn tiếp thêm năng lượng cho đội, cho thấy mình ở đó để giành chiến thắng và tôi nghĩ tôi có số liệu thống kê thực sự tốt tại Thomas Cup, và tôi luôn thể hiện điều đó dù thế nào đi chăng nữa, tôi luôn cống hiến hết mình cho đất nước và đội tuyển, và lần này cũng không ngoại lệ”.

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img