Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt 2023: 10 người hùng vì những trẻ bị hở môi hàm ếch

Related

Share

Sau mấy năm gián đoạn do COVID-19, Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt 2023 (HTXV2023) trở lại với mục tiêu quyên tiền mổ cho các trẻ bị hở môi hàm ếch.

Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt do chân chạy Lạng Sơn Nông Văn Chuyền khởi xướng, từng tổ chức trong năm 2020 sau khi lấy cảm hứng từ việc giúp một em bé được mổ trị chứng hở môi hàm ếch. Lần đó, ban tổ chức đã thu được số tiền ủng hộ chuyển toàn bộ cho quỹ từ thiện Operation smile Việt Nam đủ để thực hiện ca mổ cho 99 em. Lần này, ban tổ chức hy vọng lập cột mốc mới cao hơn về số ca phẫu thuật cho các bé năm 2023 nhằm hàn gắn nụ cười và thay đổi cuộc đời của các trẻ em kém may mắn, đặc biệt là trẻ em ở các tỉnh vùng cao tại Việt Nam. 

Nông Văn Chuyền, người khởi xướng Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt. Ảnh: BTC

Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt 2023 dự kiến xuất phát lúc 00 giờ ngày 01/01/2023 tại Cột cờ lũng cú – Hà Giang với đích đến là Mũi Cà Mau, thời gian hoàn thành cung đường này ước tính vào ngày 14/01/2023. 

Tất cả những người tham gia chương trình mong muốn truyền tải thông điệp rằng “ai cũng có thể chạy bộ và chạy bộ thay đổi cuộc đời”. Chạy bộ không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn chung tay đóng góp cho xã hội với các hoạt động thiện nguyện.

10 VĐV nhận áo thi đấu. Ảnh: BTC

Ban tổ chức cho biết có 10 vận động viên tham gia hành trình này như Huỳnh Thái Lộc, Nguyễn Thanh Bình (đều của Bình Dương Running Club), Trần Ngọc (GOYA Runners & Friend), Trương Văn Tâm (T-Coaching), Hoàng Xuân Vân Anh (Cộng Đồng Chạy Bộ Theo Nhịp Tim MAF – MAFVN), Nguyễn Hoàng Nam (Sơn Trà Runner), Bùi Văn Đà (Bến Tre),  Lò Văn Hồng (CLB Tia Chớp xanh – Học viện Cảnh sát nhân dân), Vũ Đình Duân và Nông Văn Chuyền (đều của Tốc Sport).

Chỉ riêng việc tham gia hành trình này đã đủ để ví 10 vận động viên nêu trên như người hùng vì đóng góp nhiệt tình cho cộng đồng. Bởi theo ban tổ chức, đây là một thách thức đầy gian khổ, thử thách sức bền và tốc độ chinh phục những ngọn núi cao, những con đường, thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam, với những khung giờ chạy cực khó với 10 vận động viên chính thức.

Các đại diện của Operation smile Việt Nam như Hoa hậu Hương Giang và ca sĩ Đức Tuấn nhận áo đấu lưu niệm. Ảnh: BTC

Mỗi ngày, các vận động viên được chia làm 5 cặp với mục tiêu mỗi cặp phải hoàn thành lộ trình 60 cây số bất kể sáng chiều, mưa nắng nhằm lập kỷ lục mới về quãng đường và thời gian so với chương trình hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên việt năm 2020 (2.603 km với thời gian 251giờ 11phút). Đồng thời, 10 thành viên chính thức của hành trình phải sẵn sàng tình thần “nằm bờ, ngủ bụi” chứ đừng mong tận hưởng cuộc sống ở khách sạn.

Những người mê chạy ở các địa điểm trên hành trình cuộc đua đều có thể đăng ký tham gia với lệ phí 300.000 VNĐ (không bao gồm phí chuyển phát). Mỗi cá nhân khi đăng ký thành công sẽ nhận được quà tặng từ chương trình là 01 áo Hành trình xuyên Việt 2023 phiên bản đặc biệt. 10 phần quà trị giá 500 ngàn đồng sẽ dành tặng cho 10 vận động viên có số km cao nhất.

Người chạy còn có cơ hội tham gia vòng quay may mắn với phần thưởng là 01 đồng hồ chạy bộ chuyên nghiệp Garmin Forerunner 55 trị giá 5.050.000 đồng. Đối với câu lạc bộ có đủ 20 thành viên đăng ký và có thành tích tốt nhất sẽ nhận được phần thưởng từ nhà tài trợ Gu và 10 áo chạy bộ.

Theo ban tổ chức cho biết, các VĐV sẽ tham gia với hình thức chạy online với sự hỗ trợ của nền tảng chạy bộ trực tuyến 84Race. Hoạt động được xem là hợp lệ là hoạt động chạy/đi bộ với quãng đường tối thiểu 1 km trong khoảng từ 2 phút 50 giây – 15 phút và được đồng bộ lên hệ thống 84Race trong thời gian diễn ra sự kiện.

Các VĐV chụp hình lưu niệm với ban tổ chức cùng các đơn vị tài trợ đồng hành. Ảnh: BTC

Trong giai đoạn từ ngày 1/1/2023 đến 14/1/2023 khi HTXV2023 kết thúc, người tham gia cần đạt đủ quãng đường theo đăng ký để được hệ thống ghi nhận đã hoàn thành sự kiện. Ban tổ chức sẽ xếp hạng thành tích của người tham gia dựa trên tiêu chí Tổng số km đạt được cao nhất. Ban tổ chức chỉ ghi nhận những kết quả được cập nhật thành công từ phần mềm Strava lên trang 84Race.

Mỗi tài khoản tại 84Race chỉ được liên kết một tài khoản Strava duy nhất. Hoạt động phải được đo bằng thiết bị có GPS và thể hiện bản đồ khi kết nối với Strava. Kết quả Strava cần để ở chế độ công khai, nghĩa là khi tham gia chạy, VĐV buộc phải mở chương trình này trên điện thoại để ban tổ chức theo dõi. Các hoạt động đoạt giải cần có tiêu chí nhịp tim hoặc sải chân hợp lệ. Mỗi cá nhận sẽ chỉ được nhận tối đa 01 giải thưởng của chương trình. 

Ủng hộ trực tuyến: Người tham gia có thể đóng góp vào quỹ từ thiện của Operation Smile Vietnam với mức đóng góp tuỳ tâm theo thông tin sau:

Số tài khoản: 020062582228.

Tên tài khoản: VPDDTC OPERATION SMILE INC TAI VIETNAM.

Ngân hàng: SACOMBANK Chi nhánh Thăng Long.

Nội dung chuyển khoản: “Tên người chạy – HTXV2023”.

50% LikesVS
50% Dislikes
spot_img