ALOTHETHAO

NƠI ĐAM MÊ LAN TỎA

Cúp Truyền hình TP.HCM 2022: Áo vàng, áo xanh đổi chủ ở chặng đua về đích Thủ đô Hà Nội

4 min read
Tình huống va chạm nguy hiểm khi cách đích còn vài trăm mét, trong đó, có áo vàng, áo xanh và cả áo trắng đã khiến 2 danh hiệu cao quý áo vàng, áo xanh đã thuộc về tay đua của An Giang – Roman Maikin. Khi tay đua này cùng người đồng đội Quàng Văn Cường tạo ra cú nước rút ấn tượng để lần lượt giành vị nhất và nhì ở điểm đích, thủ đô Hà Nội.

>>Cúp Truyền hình TP.HCM 2022: Ghi nhận những nỗ lực của các tay đua nội

Ngày 9-4, Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM – Tôn Đông Á 2022 diễn ra chặng đua thứ 5, từ Hải Phòng về Hà Nội dài 102 km.

Cũng như các chặng đua trước, các tay đua của các đội tiếp tục đẩy nhanh và liên tiếp có những cuộc tấn công bức đi hấp dẫn. Đáng chú ý, ở giải đua năm nay, những cuộc tấn công nhằm thoát đi không chỉ có các tay đua không được xếp thứ hạng cao mà cả áo xanh, áo vàng cũng thực hiện việc này.

Nhưng sau tất cả, mọi mưu toan của các đội đều không thành khi các tay đua nội lẫn ngoại binh quá xuất sắc để bám dí nhau, kéo nhau về đích ở top đông.

Điểm đáng chú ý ở chặng 5 là tình huống va chạm cực kì nguy hiểm của top đông khi cách đích gần 300m, trong đó có các tay đua mạnh tranh chấp danh hiệu như áo vàng áo vàng Igor Frolov, áo xanh Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời), áo trắng Nguyễn Văn Bình (TP.HCM-New Group),… Được biết, rất may là các tay đua này không gặp chấn thương nặng và nhiều khả năng sẽ tiếp tục giải đua ở các chặng tiếp theo.

Trở lại chiến thắng của bộ đôi của đội Tập đoàn Lộc Trời ( An Giang) là Roman Maikin và Quàng Văn Cường, hai tay đua này cùng nhóm 6 tay đua khác năm top trên nên thoát được va chạm và cùng nhau rút về đích.

Tại đây, Roman Maikin đã cho thấy vì sao anh được mệnh danh là “thần gió” khi những guồn chân mạnh mẽ của anh đã vượt qua tất cả để cán đích đầu tiên, Văn Cường về nhì. Trước đó, ở các điểm thưởng dọc đường (Sprint), ray đua người Hà Nội, Quàng Văn Cường cũng đoạt hạng nhì ở giải thưởng dọc đường thứ 2 (Sprint 2). Về đích hạng nhì chặng, Văn Cường được thưởng thêm 6 giây và có tổng cộng 8 giây thưởng.

Quang Văn Cường (Tập đoàn Lộc trời) về hạng nhì sau Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) ở Sprint 2.

Giải thưởng dọc đường Sprint 1 thuộc về Thái Ngọc Hải (620 Châu Thới Vĩnh Long, hạng nhất), Lâm Gia Hào (Dopagan Đồng Tháp, hạng nhì), Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7, hạng ba).

Tuy nhiên với 10 giây thưởng cho thành tích về nhất chặng, Roman Maikin vươn lên chiếm áo vàng và cả áo xanh-vua nước rút sau 5 chặng. Ngôi nhất đồng đội sau 5 chặng vẫn do TP.HCM Vinama nắm giữ.

Ngày mai (10/4/2022), chặng 6 cuộc đua xe đạp hấp dẫn này sẽ diễn ra vòng quanh Hồ Gươm (Hà Nội) với tổng chiều dài 42,5km.

Thiên Ân

50% LikesVS
50% Dislikes

1 thought on “Cúp Truyền hình TP.HCM 2022: Áo vàng, áo xanh đổi chủ ở chặng đua về đích Thủ đô Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright IGC © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.