ALOTHETHAO

NƠI ĐAM MÊ LAN TỎA

Tuần 3 giải ITF Men’s World Tennis Tour M15 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022: Nổi bật Vũ Hà Minh Đức

4 min read
Tại tuần 3 giải ITF Men’s World Tennis Tour M15 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022, Lý Hoàng Nam không còn là cái tên “đơn phương” được nhắc đến nhiều mà ở tuần đấu này, người đàn em Vũ Hà Minh Đức cũng đang được NHM quần vợt chủ nhà đặc biệt quan tâm.

>>Tuần 3 giải ITF Men’s World Tennis Tour M15 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022: Ngày vui của các tay vợt Việt

Tay vợt trẻ Vũ Hà Minh Đức đang đạt phong độ cực cao khi liên tiếp tạo bất ngờ giành các chiến thắng để tiến sâu vào vòng trong. Trong ngày thi đấu hôm qua (16-6), Minh Đức đã thi đấu ấn tượng trước đối thủ người Đài Loan – Trung Quốc Lee Kuan Yi (hạng 970 ATP). Minh Đức khởi đầu rất hứng khởi để dẫn trước đến 5/1. Tuy nhiên, kinh nghiệm quốc tế còn ít khiến tay vợt 19 tuổi của Việt Nam thua liền đến 6 game tiếp theo, qua đó thua ván đầu với tỉ số 5/7.

Thua tiếc nuối ván đầu, Minh Đức bình tĩnh và chắc chiêu hơn ở ván 2. Cũng chính điều này đã giúp tay vợt chủ nhà cân bằng được thế trận 1-1 sau những cú đánh chất lượng và thắng 6/2.

Bước sang ván quyết định, Minh Đức tiếp tục áp đảo đối thủ. Khi Minh Đức đang dẫn 1/0 và dẫn trước đến 40/0 ở game thứ 2, Lee Kuan Yi đã xin bỏ cuộc, qua đó giúp tay vợt 19 tuổi ghi tên mình vào tứ kết cũng như có chắc 2 điểm trên bảng xếp hạng ATP.

Ở trận đấu tiếp theo, Lý Hoàng Nam có chiến thắng rất kịch tính trước đối thủ người Thái Lan Wishaya Trongcharoenchaikul. Ván đầu diễn ra cân bằng cho đến tận game thứ 10, Hoàng Nam xuất sắc giành break để thắng 6/4.

Bước sang ván 2, những cú đánh thuận tay cực mạnh và hiểm hóc của Wishaya Trongcharoenchaikul gây ra rất nhiều khó khăn cho Hoàng Nam khiến set đầu này phải bước vào loạt tiebreak. Tay vợt số 1 VN một lần nữa tỏ ra bản lĩnh hơn với thắng lợi 9/7 trong loạt tiebreak, qua đó thắng chung cuộc 2-0 với các tỉ số 6/4 và 7/6(7). Ở một diễn biến khác, Nguyễn Văn Phương là cái tên thứ 3 của Việt Nam lọt vào tứ kết đơn nam khi hạt giống số 2 người Mỹ Kyle Seelig bỏ cuộc vì lý do sức khỏe.

Ở nội dung đôi nam, Lý Hoàng Nam và Lê Quốc Khánh đã xuất sắc vượt qua đôi Kazuma Kawachi (Nhật Bản) và Lee Jea Moon (Hàn Quốc) với tỉ số 6/3 và 6/2 để giành vé vào bán kết. Đáng tiếc ở hai trận đấu còn lại, hai đôi khác của Việt Nam là Phạm Minh Tuấn/Trịnh Linh Giang và Từ Lê Khánh Duy/Nguyễn Văn Phương đều đã dừng bước.

Hoom nay 17-6, giải sẽ diễn ra ngày thi đấu thứ 6 với các lượt trận tứ kết đơn nam cũng như bán kết nội dung đôi nam.

Ở tứ kết đơn nam, Lý Hoàng Nam gặp tay vợt người Nhật Bản Takuya Kumasaka. Nguyễn Văn Phương so tài tay vợt Đài Loan – Trung Quốc xếp hạng giống số 7 Huang Tsung Hao. Vũ Hà Minh Đức đụng độ tay vợt người Ấn Độ Singh Digvijay Pratap.

Đáng chú ý ở bán kết đôi nam, với việc cặp đôi người Ấn Độ Reddy Rishi và Suresh Dhakshineswar bất ngờ xin bỏ cuộc vì lý do sức khỏe, Lý Hoàng Nam và Lê Quốc Khánh vào thẳng chung kết. Đối thủ của hai tay vợt của Việt Nam sẽ là cặp giành chiến thắng trong trận bán kết còn lại giữa Huang Tsung Hao/Yin Bang Shou (Đài Loan – Trung Quốc) và đôi Shohei Chikami/Masamichi Imamura (Nhật Bản) sẽ diễn ra chiều ngày 17/6.

50% LikesVS
50% Dislikes

1 thought on “Tuần 3 giải ITF Men’s World Tennis Tour M15 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022: Nổi bật Vũ Hà Minh Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright IGC © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.