ALOTHETHAO

NƠI ĐAM MÊ LAN TỎA

George Russell vuột mất ngôi vô địch F1 đầu tiên do lỗi của Mercedes!

3 min read
Thay thế Lewis Hamilton tại cuộc đua F1 Sakhir Grand Prix 2020, George Russell đã dẫn đầu trong phần lớn lộ trình nhưng rốt cuộc chỉ về thứ 9.
Thay thế Lewis Hamilton tại cuộc đua F1 Sakhir Grand Prix 2020, George Russell đã dẫn đầu trong phần lớn lộ trình nhưng rốt cuộc chỉ về thứ 9.

>>Quần vợt: Soi cận cảnh biệt thự mới mà số 1 tennis thế giới Novak Djokovic vừa tậu

Tại cuộc đua F1 Sakhir Grand Prix 2020 cuối tuần qua, George Russell tưởng chừng đã có cơ hội chứng tỏ những gì tay đua người Anh Lewis Hamilton tạo dựng tại Mercedes thì đàn em đồng hương cũng có thể làm được.

Nào ngờ sau khi dẫn đầu cuộc đua suốt thời gian dài, Russell “hụt hơi” nên chỉ về thứ 9. Thế nhưng, vẻ mặt thẫn thờ của “nam thần” này thể hiện sau cuộc đua lại dự báo thất bại của anh dường như có vấn đề.

Tiết lộ từ Mercedes cho biết hóa ra Russell đã bị đội nhà làm hại. Nhân viên của Mercedes đã thay sai loại lốp mà Russell đang dùng nên chẳng mấy chốc nó bị lủng, buộc anh lại phải vào pit thay lốp lần nữa nên rớt lại phía sau. 

Nguyên nhân được phát hiện là khi hai tay đua của Mercedes sắp vào pit, giám đốc kỹ thuật Andrew Shovlin đã sớm thông báo cho các nhân viên kỹ thuật chuẩn bị sẵn 2 bộ lốp cho Russell và Bottas.

Nhưng do lúc đó có vài chương trình phát thanh trùng với tần số của Mercedes nên làm âm thanh bị nhiễu, một số nhân viên không nghe được.

Vì vậy, có thể tạm giải thích là chỉ có 80% nhân viên đem lốp mới đến, 20% còn lại án binh bất động.

Mà theo nguyên tắc của đội đua thì tại hiện trường, có lốp nào liền ưu tiên sử dụng ngay, không ai có quyền yêu cầu hoãn, cho dù là nhân viên kỹ thuật hoặc giám đốc.

Ngặt nỗi, nguyên tắc này chỉ hợp lý ở lúc bình thường, còn vào thời điểm đó, không phải tất cả lốp đều dùng được cho xe của Russell.

Vì xài không đúng lốp nên dẫn tới sự cố, tay đua 22 tuổi lại phải vào pit lần nữa. Hậu quả là hy vọng có màn ra mắt hoàn hảo tại Mercedes bằng ngôi vô địch Grand Prix của Russell tan thành mây khói.

theo Webthethao

50% LikesVS
50% Dislikes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright IGC © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.