ALOTHETHAO

NƠI ĐAM MÊ LAN TỎA

Trương Đình Hoàng nói gì về 'sự cố trọng tài' sau màn knockout ở giải Boxing VĐQG?

4 min read
Sau trận thắng knockout ở bán kết hạng 81 kg, võ sỹ Trương Đình Hoàng đã chia sẻ phần nào về lý do khiến anh trở nên "hăng máu" đến vậy trên sàn đấu.
Sau trận thắng knockout ở bán kết hạng 81 kg, võ sỹ Trương Đình Hoàng đã chia sẻ phần nào về lý do khiến anh trở nên “hăng máu” đến vậy trên sàn đấu.

>>Sao quần vợt Dimitrov tán đổ con gái tỷ phú Nga

Ở chuỗi trận bán kết nam giải Vô địch Boxing quốc gia ngày 8 tháng 12, khán giả chứng kiến sức mạnh của tay găng Trương Đình Hoàng khi anh chỉ mất chưa tới 1 phút để hạ knockout đối thủ. 

Tuy nhiên, với những khán giả không theo dõi trực tiếp tại nhà thi đấu trường ĐH Thể dục thể thao Bắc Ninh, ít ai biết được lý do Hoàng đánh “cục” hơn hẳn trận đấu đầu tiên và nóng lòng hạ knockout đến vậy. 

Trương Đình Hoàng đấm gục đối thủ ở bán kết sau chưa đầy 1 phút.

Nguyên nhân đến từ kết quả của trận đấu trước đó, một đồng đội, hậu bối của Trương Đình Hoàng là võ sĩ Nguyễn Thanh Giang, thi đấu ở hạng cân 75kg chạm trán Bùi Phước Tùng từ đơn vị Quân đội.

Trong một tình huống tấn công từ cả hai phía, mí mắt của Bùi Phước Tùng chảy máu buộc anh cần sự trợ giúp từ bác sĩ. Các giám định và trọng tài theo dõi trận đấu cho rằng đây là tình huống húc đầu từ phía Nguyễn Thanh Giang.

Bùi Phước Tùng (Quân Đội) dính một vết rách trên mặt sau pha va chạm.

Bất ngờ hơn cả, võ sĩ người Đắk Lắk còn bị xử thua tước quyền thi đấu (DQ – disqualification), ở dưới góc đài cổ vũ, Trương Đình Hoàng tỏ ra khá bất mãn trước quyết định này với đồng đội Nguyễn Thanh Giang.

Chia sẻ với Webthethao về sự việc, sau trận đấu của Trương Đình Hoàng và đồng đội, anh cũng cho rằng quyết định xử thua với Nguyễn Thanh Giang là quá nặng và vội vã. Điều này cũng ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu của anh sau đó.

Đồng đội bị xử thua và phản ứng của Trương Đình Hoàng.

“Mình cũng khá là bất ngờ về trường hợp đó vì võ sĩ bên mình không cố tình, ai cũng nhìn thấy điều đó. Nhưng vụ việc lại bị xử lý quá nhanh như vậy khiến ai cũng bất ngờ.” – Trương Đình Hoàng chia sẻ.

“Một phần đối thủ (Nguyễn Văn Huy) trình độ chênh lệch với mình, phần khác vì mình bức xúc từ kết quả trận đấu từ đứa em và cũng là đồng đội của mình (võ sĩ Nguyễn Thanh Giang). Có lẽ lúc đó mình bị dồn cảm xúc nên mình đánh có phần “cục” hơn bình thường”.

Trương Đình Hoàng nổi cáu vì sự cố trọng tài trước đó nên thi đấu có phần hăng máu khiến đối thủ dính đòn knockout nằm sàn

Hiện tại, chi tiết vụ việc tranh cãi vẫn đang được các bên cùng hội đồng giám sát chuyên môn làm rõ.

Đây là sự cố ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý thi đấu của các võ sĩ, bởi chỉ một quyết định chưa chính xác, có thể khiến kết quả trận đấu “lộn ngược” và sau đó dẫn theo những phản ứng bất bình của HLV địa phương đối với Ban trọng tài, BTC.

Chưa hết, ở vòng bán kết tối nay còn ghi nhận nhiều trận đấu bị hủy do VĐV bỏ cuộc. Tiêu biểu trong số đó là hình ảnh tay đấm Nguyễn Văn Đương ngồi buồn bã vì không được lên sàn do đối thủ bỏ cuộc.

Tất cả, rõ ràng đang gây ra hệ quả tiêu cực, làm xấu đi hình ảnh của giải đấu vốn dĩ đã gây ấn tượng tốt đẹp trong ngày khai mạc.

theo Webthethao

50% LikesVS
50% Dislikes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright IGC © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.