ALOTHETHAO

NƠI ĐAM MÊ LAN TỎA

Hạ knock-out nhà vô địch IBF, Canelo Alvarez thâu tóm 4 danh hiệu lịch sử hạng siêu trung

3 min read
Thắng knock-out võ sĩ Caleb Plant (Mỹ) sau 11 hiệp đấu, Canelo Alvarez (Mexico) chính thức trở thành nhà vô địch quyền anh đầu tiên trong lịch sử hạng siêu trung nắm giữ 4 đai WBA (Super), WBC, WBO và IBF.

>>CLB Arsenal giành chiến thắng trận thứ 4 liên tiếp

Trước trận này, võ sĩ Canelo Alvarez đang là người giữ 3 đai WBA, WBC và WBO, còn Caleb Plant nắm đai IBF. Đây là 4 chiếc đai quan trọng nhất của quyền anh nên người thắng và thống nhất được cả 4 sẽ được vinh danh là nhà vô địch tuyệt đối hạng siêu trung. Đó là danh hiệu cao quý đối với mọi tay đấm. 

ha knock out nha vo dich ibf canelo alvarez thau tom 4 danh hieu lich su hang sieu trung hinh 1
Canelo Alvarez (phải) áp đảo trước Caleb Plant. Ảnh: GETTY

Bước vào trận đấu, Canelo nhập cuộc thận trọng như để dò xét đối phương. Tận dụng điều đó, nhà vô địch IBF cố gắng tung nhiều đòn gây sức ép. 

Nhưng sang hiệp 2, tới lượt Canelo đáp trả và tỏ ra nhỉnh hơn với nhiều cú ra đòn chính xác. Ưu thế tiếp tục được võ sĩ người Mexico duy trì ở ba hiệp tiếp theo. Plant tỏ ra lúng túng và dễ bị dồn vào góc đài. Từ hiệp 6 trở đi, Plant tỏ ra bị đuối và gặp nhiều vất vả để chống đỡ. Canelo nhờ đó có nhiều thời cơ hơn để tung ra những cú đấm uy lực và chất lượng.

Đến cuối hiệp 9, Caleb Plant nhận ra mình đang thua điểm, anh chủ động tấn công nhiều hơn. Tuy nhiên điều đó không gây quá khó khăn cho một võ sĩ có trình độ lách né tốt như Canelo.

ha knock out nha vo dich ibf canelo alvarez thau tom 4 danh hieu lich su hang sieu trung hinh 2
Cuối hiệp 11, Canelo Alvarez xuất sắc hạ knock-out Caleb Plant bằng các đòn tay chính xác. Ảnh: GETTY

Đến hiệp 10, Plant loạng choạng thấy rõ và có thời điểm tưởng chừng anh đã gục ngã. Những nỗ lực chỉ giúp anh trụ được thêm hiệp này. Sang hiệp 11, sau những lần set-up đòn tinh tế, Canelo Alvarez đã có một cú left-hook chính xác để mở đầu chuỗi đòn hạ knock-out Caleb Plant. 

Với thắng lợi knock-out này, Canelo chính thức có được 4 chiếc đai danh giá WBA, WBC, WBO, IBF và trở thành nhà vô địch tuyệt đối hạng siêu trung.

ha knock out nha vo dich ibf canelo alvarez thau tom 4 danh hieu lich su hang sieu trung hinh 3
Võ sĩ người Mexico thống nhất 4 đai quan trọng của quyền anh hạng siêu trung. Ảnh: GETTY

Hành trình trở thành nhà vô địch tuyệt đối của Canelo Alvarez bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái, anh chiến thắng Callum Smith và Billy Saunders để đoạt 3 chiếc đai WBO, WBA và WBC. Đến hôm nay, anh đã hoàn thành mục tiêu khi hạ gục Caleb Plant bằng chiến thắng knock-out để trở thành nhà vô địch tuyệt đối.

Theo Công luận

50% LikesVS
50% Dislikes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright IGC © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.