Giao hữu Cơn Lốc Cao Nguyên FC – CLB Sài Gòn Gia Định: Hội ngộ mùa Xuân

Related

Share

Trong không khí những ngày Tết, những con người với niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng tròn sẽ hạnh ngô nhau trong một trận đầu đặc biệt trên SVĐ Xổ số kiến thiết Lâm Đồng.

“Cơn lốc cao nguyên”…những bước chân huyền thoại trở lại

Bóng đá Lâm Đồng gần như biến mất khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam trong khoảng gần 2 thập kỷ trở lại đây. Dù vậy, với nhiều thế hệ người yêu bóng đá Việt Nam, một ký ức tươi đẹp về thời kỳ đỉnh cao của bóng đá vùng cao nguyên này vẫn rất đậm nét.

Với những người yêu bóng đá thế hệ 8X trở về trước, đội bóng với biệt danh “Cơn Lốc Cao Nguyên” như trở thành một phần ký ức tuổi thơ. Đó là giai đoạn những Ngô Việt Trung, Mạnh Quý, Hồng Hải… đã biến SVĐ Đà Lạt là nơi “đi dễ khó về” với bất kỳ đội bóng bóng….kể cả đó là một SLNA hùng mạnh ở thời kỳ đỉnh cao.

Lâm Đồng cũng từng cùng SLNA từng nắm giữ kỷ lục đội bóng số mùa giải liên tiếp không rớt hạng tại hạng Nhất quốc gia (giải đấu cao nhất của BĐVN thời điểm ấy).

Thế nhưng với những biến động của thời cuộc, bóng đá Lâm Đồng thiếu đi sự quan tâm cần thiết, thiếu một lãnh đạo đủ tâm và đủ tầm giúp chuyển mình, bắt kịp với thời đại để rồi đánh mất vị thế trong lịch sử bóng đá nước nhà.

Dù vậy, trong bất kỳ bối cảnh nào đi chăng nữa, bóng đá Lâm Đồng vẫn luôn sản sinh ra những tài năng. Thế hệ những Trọng Hoàng, Duy Lợi, Trung Đông, Hải Dương…từng cùng nhau phần nào tái hiện hình ảnh một “Cơn Lốc Cao Nguyên”, một đội bóng dám thách thức mọi đối thủ.

Sau đó là thế hệ những Hồ Ngọc Huy, Trần Vỹ, Đinh Thành…những người cũng đã phần nào chứng minh được tài năng, khẳng định được vị trí ở những đội bóng danh tiếng hàng đầu bóng đá Việt.

Tất cả họ đều là những niềm tự hào của bóng đá Lâm Đồng. Và vào ngày 24/1 (tức ngày mùng 3 Tết Quý Mão ), những người yêu bóng đá lại có cơ hội để chững kiến những cái tên ấy cùng nhau khoác áo Cơn Lốc Cao Nguyên FC trong trận giao hữu đặc biệt “Hội ngộ mùa xuân”. Đây sẽ như là một món quà với những người từng được chứng kiến các chàng trai này trong thời kỳ đỉnh cao.

CLB Sài Gòn Gia Định…niềm đam mê cháy bỏng

Đối đầu với những người được coi như huyền thoại bóng đá Lâm Đồng – “Cơn Lốc Cao Nguyên” sẽ là CLB Sài Gòn Gia Định, một đội bóng dù còn khá non trẻ nhưng đang trở thành một hiện tượng của bóng đá phủi Sài thành tại những giải đấu của các “lão tướng”.

Không có quá nhiều những cựu cầu thủ chuyên nghiệp hay những cái tên quá nổi tiếng và phần lớn thành viên đều đã “có tuổi”, dù vậy CLB SGGD đang cho thấy họ là một đội bóng được tổ chức đầy kỷ luật và chuyên nghiệp.

“Đội bóng này không trẻ, cũng chẳng khỏe…nhưng muốn thắng cũng không phải dễ đâu”, tiền vệ Toàn “Inniesta” chia sẻ.

Nhưng với những người dành sự quan tâm đủ nhiều cho đội bóng này sẽ hiểu những chia sẻ ấy của nhạc trưởng đội bóng này không phải nói suông. Còn nhớ cách đây chưa lâu, những Toàn “Inniesta”, Tuấn “Xavi”, Trung “màu”, Kiệt “mập”, Nhân “Marcelo” từng bắc tiến thạm dự giải đấu lão tướng và…chiếc cúp sau đó đã có mặt tại Sài Gòn.

“Chúng tôi là những người gặp gỡ nhau ở đam mê, gắn bó với nhau bằng sự chân thành. Trận đấu sắp tới cũng vậy, CLB SGGD và Cơn Lốc Cao Nguyên sẽ cùng nhau tạo nên một bữa tiệc bóng đá với món ăn chính là những nụ cười, những cái bắt tay để cùng chúc nhau một năm mới an lành hạnh phúc”, anh Tuấn “Xavi” (Chủ tịch Nghiêm Phạm Holdings – Nghiêm Phạm Anh Tuấn), người đã lên ý tưởng và tổ chức trận cầu đặc biệt này.

Cuộc thư hùng giữa 2 đội dự kiến diễn ra lúc 15h ngày 24/1 (tức mùng 3 Tết), tại SVĐ XSKT Lâm Đồng (29 Yersin – TP. Đà Lạt).

50% LikesVS
50% Dislikes
spot_img