ALOTHETHAO

NƠI ĐAM MÊ LAN TỎA

Giải sân 11 Bình Dương Luxcom Cup 2022: Hơn cả một giải bóng đá phủi

5 min read

Không chỉ tạo ra sân chơi cho những cầu thủ phong trào hướng đến cái chung phát triển bóng đá phong trào ngày càng chất lượng và chuyên nghiệp hơn, giải Bóng Đá Vô Địch S11 Bình Dương Mở Rộng Lần 2 – Tranh Cup Luxcom còn có nghĩa lớn với hoạt động thiện nguyện với số tiền lên đến 600 triệu đồng.

Chiều 18/8, Giải Bóng Đá Vô Địch S11 Bình Dương Mở Rộng Lần 2 – Tranh Cup Luxcom 2022 đã chính thức khởi tranh trên sân vận động Dĩ An (Bình Dương). Giải với sự tham gia của 12 đội bóng gồm: Luxcom FC, Đạt Tín FC, Sang Dăm Bào, Quang Thái FC (bảng A); Hướng Dương FC, Q2 Kim Châu Trân, Tiến Phát Furniture, VHH FC (bảng B); Pes Huy Hiệu, Minh Đạt Phát, Lực Tiền FC và Bamboo FC ở bảng C. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn ra 2 đội nhất nhì mỗi bảng và 2 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất vào vòng tứ kết.

Ngoài tổng giải thưởng lên đến gần 500 triệu đồng, thì Giải Bóng Đá Vô Địch S11 Bình Dương Mở Rộng Lần 2 – Tranh Cup Luxcom cũng dành số tiền 600 triệu đồng để ủng hộ cho các hoạt động thiện nguyện với sự chung tay của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân.

Tại lễ khai mạc, ban tổ chức giải đấu đã tiến hành trao tặng số tiền 600 triệu đồng đến các Qũy từ thiện tại địa phương. Cụ thể, trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Hỗ Trợ Trẻ Em mồ côi do COVID-19 của tỉnh Bình Dương; Trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ Hỗ Trợ Trẻ em Mồ côi do COVID của Thành phố Dĩ An (Bình Dương); Trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ Chữ Thập Đỏ Thành phố Dĩ An (Bình Dương) và trao tặng thêm 200 triệu đồng cho Quỹ Bảo Trợ Trẻ em của Việt Nam. 

Được biết, đây là số tiền mà ban tổ chức giải đấu đã đừng ra kêu gọi các nhà tài trợ, các Mạnh Thường Quân đóng góp, để mang tới thông điệp không chỉ dừng lại ở một giải đấu bóng đá phong trào hàng đầu tại Bình Dương, mà còn gắn liền với các hoạt động thiện nguyện, chung tay vì xã hội…

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Cao Cường, Trưởng BTC giải đấu cho biết: “Ở lần thứ 2 được tổ chức, giải đấu đã nâng tầm chất lượng hơn ở cả quy mô, tính chuyên nghiệp, chuyên môn của các đội bóng và cơ cấu giải thưởng. Luxcom Cup 2022 hứa hẹn không chỉ là một sân chơi cho những cầu thủ phong trào ở tỉnh Bình Dương nói riêng và miền Nam nói chung, mà còn là cơ hội để những người làm bóng đá như chúng tôi góp một cánh tay chung để phát triển bóng đá phong trào ngày càng chất lượng và chuyên nghiệp hơn.

Cũng thông qua giải đấu, BTC cũng đã vận động, quyên góp được một số tiền nhằm ủng hộ cho những quỹ từ thiện địa phương nhằm chia sẻ tới những hoàn cảnh khó khăn vì dịch COVID-19. Đây mới là ý nghĩa lớn lao từ giải đấu mà ban tổ chức hướng tới ở giải đấu lần này”.

Sau buổi lễ khai mạc, Giải Bóng Đá Vô Địch S11 Bình Dương Mở Rộng Lần 2 – Tranh Cup Luxcom 2022 cũng đã diễn ra 2 cặp đấu tại bảng A. Đạt Tín FC dù 2 lần dẫn trước Luxcom FC nhưng vẫn bị đối thủ gỡ hòa tỉ số chung cuộc 2-2. Trong khi đó ở trận đấu còn lại, Quang Thái FC giành trọn 3 điểm sau khi đánh bại Sang Dăm Bào FC tỉ số 1-0.

Đạt Tín FC 2 lần vượt lên dẫn trước nhưng bị đối thủ Luxcom FC cầm hòa tỉ số 2-2 ở trận ra quân.

Với một giải đấu có chất lượng chuyên môn cao, ban tổ chức cho biết toàn bộ trọng tài điều hành tại giải đấu đều đang là những trọng tài làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Các trận đấu sẽ diễn ra từ vào các ngày thứ 5 và chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 18.8 và kết thúc vào 29.9. Toàn bộ các trận đấu sẽ diễn ra trên sân vận động Dĩ An (Bình Dương).

50% LikesVS
50% Dislikes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright IGC © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.