Sahako FC: Cờ đã đến tay, ngại gì không phất!

Related

Share

Trong những năm trờ lại đây nhắc đến Sahako FC, giới futsal Việt luôn gọi vui là “gã về nhì” khi 3 năm liên tiếp xếp á quân giải futsal VĐQG, đều về sau ông vua cúp Thái Sơn Nam. Nhưng giờ Sahako đang trước cơ hội lớn để chính thức bứt lên tự định đoạt số phận của mình ở mùa này.

>>Futsal Việt Nam – Bài học rút ra từ VCK Châu Á 2022

Cái tên Sahako FC mới xuất hiện trong bản đồ futsal Việt Nam không qua lâu, tuy nhiên, đội bóng này nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình. Họ luôn là đối trọng của bất kỳ đội bóng nào nuôi tham vọng vô địch. Dù vậy, chức vô địch vẫn luôn lãng tránh họ. Trong những mùa giải gần đây, Sahako FC đã 3 lần liên tiếp về nhì. Biệt danh “Ông vua về nhì” cũng vì vậy gắn liền với đội bóng này. Đáng nói, ít nhất 2 trong số 3 lần nói trên, đội bóng của HLV Nguyễn Tuấn Anh mới là người nắm lợi thế lớn nhất trước khi bước vào những lượt trận cuối cùng.

Trong cả 3 mùa giải “gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường” ấy, trùng hợp thay kẻ gieo sầu cho họ cũng chỉ một cái tên duy nhất – Thái Sơn Nam. Nói không ngoa, Thái Sơn Nam là khắc tinh lớn nhất trên con đường chinh phục giấc mơ vô địch của Sahako FC.

Nhưng có thể ở mùa giải này mọi thứ sẽ khác. Đến thời điểm hiện tại, khi giải VĐQG chỉ còn 4 vòng đấu nữa sẽ khép lại, Sahako FC đang nắm lợi thế vô cùng lớn trong cuộc đua với các nhà ĐKVĐ. Tại giải futsal VĐQG 2022, Sahako FC đang thể hiện phong độ hủy diệt với chuỗi trận bất bài kèo dài đến hàng chục và độc chiếm ngôi vị số 1.

Nếu gọi Sahako FC là một “cỗ máy chiến thắng” cho đến thời điểm này của mùa giải cũng không quá khi việc ngăn chặn họ ở thời điểm này gần như là không thể. Và điều quan trọng nhất, Sahako đang rất rất gần đến chức vô địch lịch sử. Họ đang nắm trong tay mọi lợi thế và chưa bao giờ đến gần với chiếc cúp vô địch như vậy.

Hiện tại, Sahako FC đang hơn Thái Sơn Nam 5 điểm và giải đấu chỉ còn 4 vòng nữa sẽ khép lại. Chiến thắng 2-0 trước Thái Sơn Bắc ở vòng đầu vừa qua có lẽ là bước tiến quan trọng bậc nhất với Sahako FC ở mùa giải này. Bởi thầy trò HLV Agusto được xem là chướng ngại đáng kể cuối cùng trên con đường mà thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Anh đang đi.

Sahako hiện tại đang có cả thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Thắng như chẻ che và giờ các đối thủ còn lại được đánh giá là yếu hơn hẳn so với đội bóng này, đó là thiên thời. Những Đinh Văn Toàn, Đắc Huy, Tấn Phát… thi đấu cùng nổ, vào phom, đó chính là nhân hòa. Ngoài ra, các đối thủ ở 4 lượt trận cuối mà Sahako FC chạm trán đều là những cái tên được xếp “mâm dưới” với đội bóng này. Những Tân Hiệp Hưng, HH Đà Nẵng, Cao Bằng hay HGK Đăk Lăk có lẽ chưa đủ tầm làm khó họ. Có thể nói Sahako FC gần như đã chạm một tay vào chức vô địch.

NHM cũng đang nghiêng về đội bóng của HLV Nguyễn Anh Tuấn, những màn trình diễn ấn tượng đã thuyết phục nhiều người hâm mộ khó tính nhất. Vì thế, đông đảo NHM muốn thấy Sahako lên ngôi vương năm nay hơn là cái tên quen thuộc Thái Sơn Nam.

Một tài khoản cá nhân mạng xã hội Facebook cho rằng, Sahako xứng đáng vô địch mùa này với những nổ lực trong ngàn ấy năm. Tinh thần thi đấu cao, gắn kết và phải nói xuất sắc mà thiếu chức vô địch thì hơi tiếc.

Cũng có người nói Sahako có thể vượt qua tất cả nhưng không thể vượt qua một ông trùm. Đội bóng này của một ông bầu lớn có liên quan đến Thái Sơn Nam, vì thế, chỉ cần ông bầu gật đầu thì Sahako mới vô địch còn không thì thôi. Có lẽ là kịch bản cũ như mọi năm sẽ diễn ra…

… Nhiều ý kiến đã được đưa ra, nhưng hợp lại tất cả đều mong muốn futsal Việt Nam sẽ có nhà vua mới. Số phận của Sahako vào cuối mùa sẽ do chính tay họ định đoạt chứ không phụ thuộc vào bất kỳ đối thủ nào.

Tựu chung lại, Sahako đang nắm mọi lợi thế để ghi tên mình trên bảng vàng futsal VĐQG 2022.

Cờ đã đến tay, ngại gì không phất Sahako!

50% LikesVS
50% Dislikes
spot_img