Giải futsal VĐ châu Á 2022: Thua Nhật Bản, thầy trò HLV Giustozzi gặp thử thách cực đại ở tứ kết

Related

Share

Bàn thắng ở phút 36 của Shimizu thay đổi mọi thứ. Việt Nam chấp chới giữa ranh giới loại – đi tiếp đúng 1 bàn thắng nữa.

Cuối cùng thầy trò HLV Giustozzi đã đứng vững. Tuy nhiên tỷ số ấy khiến chặng đường tiếp theo rẽ qua một hướng khác, gập gềnh, khó khăn hơn.

Dù ai cũng nói được câu “Trái bóng tròn, bóng chưa lăn chưa biết”, và đưa ra một loạt dẫn chứng nhằm củng cố quan điểm. Nhưng trước đối thủ mà chúng ta chưa từng thắng hay thậm chí thua ‘nhẹ’ cũng khó thì không biết ‘bóng có tròn’ nổi không.

Nhưng cũng phải dành lời khen cho tinh thần chiến đấu mà các tuyển thủ đã thể hiện trong suốt trận đấu này. Luôn là tinh thần đầy máu lửa, không biết sợ hãi.Ông Giustozzi cũng đã phần nào chứng tỏ được tài năng bằng những dấu ấn chiến thuật. Ông thầy người Argentina trong những khoảnh khắc khó khăn vẫn đưa ra những lựa chọn liều lĩnh nhưng…hợp lý.

Khi bị dẫn 1 bàn và thời gian còn 10’, ông quyết định chơi ‘power play’ trong sự ngạc nhiên của nhiều người. Bởi ông hiểu thua thêm đồng nghĩa đối thủ ở tứ kết sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Lựa chọn của ông Giustozzi thực tế đã giúp giảm tải đáng kể sức ép về phía khung thành TM Hồ Văn Ý. Các cầu thủ có nhiều thời gian để hồi thể lực, tỉnh táo hơn trong phần lớn thời gian còn lại.

Chúng ta chỉ phải nhận bàn thua thứ 2 từ tình huống xuất thần của cựu ‘pivo’ CLB Thái Sơn Nam – Shimizu, người quen và cũng là ‘hung thần’ futsal Việt.

Dẫu vậy, vẫn nuôi hy vọng một trận tứ kết hay của thầy trò HLV Giustozzi!

50% LikesVS
50% Dislikes
spot_img