ALOTHETHAO

NƠI ĐAM MÊ LAN TỎA

Meta cấm chọn tại CKTG 2022

11 min read
Với các giải đấu khu vực đang cận kề kết thúc và các đội tuyển đang chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất năm, đã đến lúc chúng ta xem xét các lượt cấm và chọn quan trọng mà chúng ta thể thể thấy trong suốt mùa giải. Bài đánh giá sẽ dựa trên bản cập nhật 12.18 trên máy chủ PBE, nhựng thông tin chính xác sẽ được cập nhật vào ngày 21/09.

CKTG 2022 sẽ sử dụng phiên bản 12.18 chính thức trong suốt giải đấu. Nó sẽ không giống như MSI vừa qua khi sử dụng tới 2 bản vá khác nhau. Ngoài ra, vị tướng Udyr sẽ bị cấm tại CKTG vì vị tướng vừa mới có đợt làm lại và không đảm bảo được sự cân bằng cho giải đấu.

>>Liên đoàn bóng chuyền TPHCM, trung tâm thể thao Công an thành phố: Hướng đến sự phát triển chung của bóng chuyền TPHCM

Các lựa chọn và lệnh cấm của CKTG 2022

Với thông tin trên, chúng ta sẽ xem qua một số thay đổi quan trọng nhất trong bản vá sắp tới và dự đoán xem tướng nào, cho mọi vai trò, sẽ được ưu tiên hơn trong suốt CKTG 2022. Các số liệu thống kê sẽ chủ yếu dựa trên bản vá thi đấu mới nhất của các khu vực chính, Bản 12.15 (LCK, LEC, LCS và LPL).

Đường trên – Đấu sĩ và chống chịu

Sau nhiều năm hạn chế lượng tướng, meta đường trên năm nay có lẽ đang khởi sắc hơn. Chúng ta có thể thấy có nhiều sự lựa chọn mới tại nhiều khu vực khác nhau. Các tướng đỡ đòn, chống chịu và các tướng đảo đường đang được sử dụng khá nhiều. Phải nói rằng, luôn có một số vị tướng là ưu tiên hàng đầu của các đội tuyển, việc tranh giành là khó tránh.

Renekton là vị tướng ưu tiên đường trên

Ornn   (55% tỷ lệ chọn hoặc cấm, hay còn gọi là hiện diện) và Sejuani (36% hiện diện) là những lựa chọn phổ biến khi cần giao tranh, với Sion và Gragas là những lựa chọn phụ. Aatrox (48 lần hiện diện và người đi đường trên được chọn nhiều nhất), Gnar (37 lần chọn, 34% hiện diện) là những câu trả lời chung cho những vị tướng này, và Gwen cũng là một lựa chọn khả thi. Renekton là người có mặt nhiều nhất trong số tất cả những người đi đường trên (68%), nhưng đợt giảm sức mạnh 12.17 có lẽ sẽ đẩy vị tướng ra khỏi vị trí ưu tiên.

Kennen, Jax và Fiora chủ yếu được chơi ở các giải đấu phía Đông và chúng ta đang mong đợi họ cũng sẽ được chọn tại CKTG. Nói chung, phương Tây nổi tiếng với lối chơi mở rộng quy mô và mang lại tiện ích cho đội, trong khi LCK và LPL cũng có thể đưa những người đi đường trên vào những vị tướng gánh đường thường xuyên hơn. Hy vọng lượt chọn và cấm của CKTG ít nhiều giống với các bản vá trước đó, ngoại trừ Camille và Maokai: bản đầu tiên có một buff có thể đẩy Camille lên cao hơn, trong khi Maokai cũng được đón nhận và tôi tự hỏi liệu các đội sẽ chọn vị tướng này không.

Đi rừng – Hecarim và Lee Sin trở lại CKTG 2022?

Meta Đi Rừng đã có những thay đổi lớn đối với bản CKTG. Riot đã tăng sức mạnh cho Hecarim một lần nữa vào 12.17, khiến anh ta từ vô dụng trở thành lãnh thổ OP một lần nữa. Họ đang nhắm đến việc giảm sức mạnh của anh ta một chút trong 12.18, nhưng anh ta chắc chắn sẽ trở lại với tư cách là một tướng chọn hoặc cấm. Cùng với anh ta, Riot cũng đẩy lùi Lee Sin, giúp anh ta bền bỉ trong giai đoạn sau. Nhà sư mù là một trong những lựa chọn phổ biến nhất ở phương đông, vì vậy hãy mong đợi anh ta có mặt ở mức cao hơn (hiện tại là 7%).

Trundle (72% hiện diện) và Wukong (77% hiện diện) đã bị giảm sức mạnh sau giai đoạn cuối mùa hè, với lần đầu tiên nhận được một đợt giảm sức mạnh khá lớn với W. Đối với tôi, đó là lựa chọn đi rừng tốt nhất vì nó chống lại tất cả các nhà vô địch meta, nhưng anh ấy có thể sẽ trở thành một lựa chọn tình huống chống lại các đội có nhiều chống chịu và mở giao tranh. Wukong bị giảm sức mạnh nhỏ hơn, và tôi hy vọng anh ấy sẽ được chọn. Mặc dù là tướng có tỉ lệ cấm hoặc chọn cao nhất, nhưng Poppy lại có cách xử lý tốt nhất, chỉ với một lần giảm sức mạnh. Miễn là những vị tướng chạy ngang còn phù hợp với meta, thì yordle sẽ ở trên Summoners ‘Rift. Về phần còn lại, tôi đang mong đợi Xin Zhao, Vi, Jarvan IV và Viego được chơi: họ là những lựa chọn thường xuyên vì họ có thể phù hợp với hầu hết mọi thành phần đội.

Có một vị tướng nữa mà tôi đặc biệt bị thu hút, đó là Nocturne: Riot đã tăng sức mạnh cho anh ta trong bản vá mới nhất và anh ta cũng có lợi thế là linh hoạt ở đường giữa. Nó mang tính tình huống cao, nhưng với mức độ quan trọng của việc di chuyển trong giai đoạn đầu giữa trận, Nocturne có thể là lựa chọn bí mật cho những cuộc giao tranh.

Đường giữa – “Ổn định” nhất meta.

Nói về đường giữa, các lượt cấm và chọn của CKTG có thể rất khác so với những gì chúng ta đã thấy cho đến nay. Thay đổi quan trọng nhất đối với vai trò là các đợt giảm sức mạnh của Azir. Người lính cát đã bị Riot giảm sức mạnh khá nhiều và tôi chắc chắn rằng anh ta sẽ mất ngôi vương về tỉ lệ cấm chọn trong game (85% hiện diện, với 80 lần cấm).

Ahri bất ngờ quay trở lại trong mùa giải này

Khu vực đường giữa khá hạn chế so với những người khác, với Ahri (63% hiện diện), Azir, Sylas (76%) và Taliyah (46%) đã tạo thành bộ tứ tuyệt vời. Tất cả chúng đều đã bị giảm sức mạnh theo cách này hay cách khác. Taliyah và Ahri có lẽ sẽ vẫn là những lựa chọn tốt nhất, với Leblanc (33%), Lissandra (29%) và Akali (30%) được ưu tiên lựa chọn như những lựa chọn phản công mạnh mẽ. Đặc biệt, Lissandra là một khắc chế tốt đối với hầu hết các pháp sư đường giữa, cũng như có những công cụ giao tranh tổng tuyệt vời.

Phải nói rằng, tôi cũng nghĩ rằng có khả năng các đội sẽ muốn chơi đường giữa với những người mang AP lớn, gây ra bởi sự thay đổi meta ADC (mà chúng ta sẽ nói ở phần sau). Nó sẽ gây áp lực về việc thực hiện xả xát thương của đối phương, và nhiều hơn về việc gây sát thương AoE. Những nhà vô địch như Syndra và Orianna là những người được nghĩ đến, với Ryze cũng làm một công việc tương tự: đề phòng họ tại CKTG.

ADC – Sự trổi dậy của các vị tướng mới

Riot đã giảm sức mạnh của cả Zeri, Sivir, Kalista, cũng như combo Lucian-Nami trong các bản vá gần đây nhất. Bốn vị tướng này là những ưu tiên hiện tại nhiều nhất trong tất cả các trận playoffs, với Zeri đạt tỷ lệ cấm hoặc chọn là 89%. (Kalista 81%, Sivir 69% và Lucian 59%)

Mặc dù chúng tôi chưa nhìn thấy tác động của những thay đổi đó trong giao tranh, nhưng tâm lý chung là tất cả chúng đều bị ảnh hưởng nặng nề. Do đó, chúng ta đang thấy những lựa chọn mới được ưu tiên hơn, một trong số đó là Miss Fortune. Cô ấy đã nhận được một sức mạnh trong bản vá 12.17 và mặc dù có sự điều chỉnh dự kiến ​​cho bản vá CKTG, cô ấy vẫn nên là một lựa chọn sức mạnh.

Kalista sắp bị giảm sức mạnh trong bản cập nhật sắp tới và mọi thứ có vẻ không tốt cho cô ấy, với việc meta đang chuyển sang các đường bắt nạt và cấu rỉa, cô ấy sẽ phải chịu đựng nhiều hơn.

Ngoài cô ấy, Draven và Twitch là hai lựa chọn phù hợp và sẽ tiếp tục nằm trong số những lựa chọn hàng đầu. Draven đã rất nổi tiếng ở LPL , cũng như một số đội cụ thể trên toàn thế giới, vì vậy các đội có thể sẽ lặp lại lựa chọn này.

Tôi dự đoán Caitlyn sẽ thống trị tại CKTG với tư cách là tướng được chọn nhiều nhất trong Play-Ins. Các phép bổ trợ của Caitlyn cũng đã đẩy cô ấy trở lại tranh chấp và cô ấy sẽ tỏa sáng với các chế độ bao vây. Chúng tôi đã thấy cô ấy được chọn hai lần, đều bởi Rogue trong trận playoff LEC. Đó sẽ là một meta rất khác so với những gì chúng ta đã thấy ở đường dưới suốt cả mùa giải, mỗi đội sẽ mang những lý tưởng của riêng mình tại CKTG, tăng thêm sự phức tạp và thú vị hơn nữa.

Hỗ trợ – Các vị tướng khống chế bị bỏ quên tại CKTG?

Hãy đi thẳng vào vấn đề: câu trả lời là không. Lulu (69% hiện diện) sẽ được gắn thẻ vào 12.18, nhưng hầu hết các bùa lợi vẫn sẽ rất mạnh.

Janna đã tăng tỷ lệ chơi sau khi được buff, cũng như Soraka đã đạt được rất nhiều thành công. Ngoài Janna và Soraka, Seraphine, Yuumi và Bard có thể sẽ được chọn. Trong số ba người, Yuumi sẽ là lựa chọn ưu tiên nhất vì cô ấy đã nổi tiếng trong các trận playoffs (85% lượt chọn hoặc lượt cấm)

Nói về giao tranh, Amumu rất giỏi trong những tình huống phù hợp và điều tương tự cũng xảy ra với Rell, người đã nhận được nhiều ưu đãi tốt trong bản vá trước. Nautilus sẽ luôn tồn tại như thể anh ta đã ở trong cả mùa giải, và sức mạnh của Thresh có thể đưa anh ta vào tầm ngắm của một số đội.

Đây là tất cả các lượt Chọn và Cấm trong CKTG 2022. Chúng tôi sẽ cập nhật nó sau khi bản vá được xác nhận và xuất bản, vì vậy hãy nhớ theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật!

Quang Sáng, Ảnh: Internet

50% LikesVS
50% Dislikes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright IGC © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.