Ho Chi Minh City Wings công bố bản hợp đồng đầu tiên của năm 2023: Chào đón HLV Phan Thanh Cảnh

Related

Share

Việc chiêu mộ một trong những HLV nội chất lượng nhất bóng rổ Việt Nam cho thấy tham vọng lớn của Ho Chi Minh City Wings trong năm 2023.

Vào tối ngày 31/1 trên fanpage chính thức của đội bóng, CLB Ho Chi Minh City Wings đã công bố một “tân binh” đặc biệt. Đội chủ sân Hồ Xuân Hương chào đón HLV Phan Thanh Cảnh gia nhập đại gia đình “anh hai đại bàng”.

Cập bến đội bóng mới, ông Phan Thanh Cảnh sẽ là HLV trưởng đội trẻ Ho Chi Minh City Wings. Thời hạn hợp đồng chưa được tiết lộ.

Phan Thanh Cảnh là một trong những HLV nội có kinh nghiệm dày dặn nhất, được trui rèn hơn 10 năm qua nhiều đấu trường ở cả trong và ngoài nước.

Sau giai đoạn làm trợ lý cho nhiều HLV, ông chính thức trở thành thuyền trưởng của CLB Danang Dragons thi đấu tại VBA từ năm 2019 đến nay. Song song đó là nhiều lần sắm vai trợ lý HLV trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam, tham gia công tác ở cả ba kỳ SEA Games gần nhất.

Có thể thấy đây là nước đi đầy tham vọng của Ho Chi Minh City Wings, quyết tâm cải thiện thành tích và xây dựng nền móng cho đội trẻ. Điều này sẽ góp phần tạo tiền đề cho sự phát triển lâu dài cả về số lượng lẫn chất lượng nhân sự của “anh hai đại bàng”.

Nếu như HLV Erik Olson đang là kiến trúc sư trưởng của đội một với năm thứ ba gắn bó cùng Ho Chi Minh City Wings thì tại đội trẻ, chiếc ghế HLV trưởng đã liên tục đổi chủ.

Trước khi cập bến City Wings, Phan Thanh Cảnh từng là HLV nội duy nhất giữ ghế thuyền trưởng tại VBA trong nhiều năm liền

Cái tên tiền nhiệm của ông Phan Thanh Cảnh trước đây là HLV Sirwan Haso người Thuỵ Điển. Ông từng dẫn dắt hai đội trẻ của City Wings thi đấu tại hệ thống giải trẻ VĐQG do Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam tổ chức.

Đến với Ho Chi Minh City Wings, mục tiêu trước mắt của HLV Phan Thanh Cảnh sẽ là Giải bóng rổ vô địch U23 quốc gia diễn ra vào tháng 4 tại Bà Rịa – Vũng Tàu. 

50% LikesVS
50% Dislikes
spot_img