Manuel Neuer trước cột mốc lịch sử mới tại World Cup 2022

Related

Share

Nếu Manuel Neuer tiếp tục ra sân trong trận đấu với Costa Rica, anh sẽ trở thành thủ môn có số lần ra sân nhiều nhất các kỳ World Cup.

Vào rạng sáng ngày 2/12, Đức sẽ bước vào trận cầu sinh tử với Costa Rica. Không chỉ quyết định tấm vé đi tiếp của tuyển Đức, trận đấu này cũng sẽ chứng kiến một kỷ lục mới của bóng đá thế giới: Manuel Neuer sẽ trở thành thủ môn có số lần ra sân nhiều nhất tại các kỳ World Cup.

Neuer sẽ phá kỷ lục ra sân của các thủ môn ở các kỳ World Cup trong trận đấu với Costa Rica

Hiện tại, Neuer đã có tổng cộng 17 lần ra sân, sánh ngang với Cláudio Taffarel (Brazil) và Sepp Maier (Đức). Nếu như không có vấn đề gì xảy ra, thủ thành đang thi đấu cho Bayern Munich sẽ có mặt trong đội hình xuất phát và vượt qua những bậc tiền bối để đi vào lịch sử.

Neuer được chọn là thủ môn số một của Đức kể từ World Cup 2010 tại Nam Phi. Trong suốt vòng bảng, anh chỉ để lọt lưới một bàn, một cú sút ở cự ly gần của Milan Jovanović trong trận đấu với Serbia. Thậm chí, anh còn có một đường kiến ​​tạo cho Miroslav Klose mở tỉ số trận đấu với Anh, giúp tuyển Đức giành chiến thắng 4–1 chung cuộc.

Neuer luôn là lựa chọn 1 trong khung thành của tuyển Đức kể từ World Cup 2010

Kể từ thời điểm đó đến giờ, Neuer vẫn luôn nắm chắc một vị trí trong khung gỗ của đội tuyển Đức. Anh được nhiều người coi là một thủ môn “hoàn chỉnh” và hiện đại. Một số chuyên gia còn khẳng định Neuer là thủ môn xuất sắc nhất của kỷ nguyên hiện đại, với Peter Staunton của Goal.com cho anh ấy là “thủ môn xuất sắc nhất kể từ thời Lev Yashin “, người hiện vẫn là thủ môn duy nhất từng giành được Quả bóng vàng.

50% LikesVS
50% Dislikes
spot_img