ALOTHETHAO

NƠI ĐAM MÊ LAN TỎA

Hơn 800 tài năng trẻ tranh tài trong chương trình tuyển chọn của CLB Bóng đá Công an nhân dân

5 min read
Ngày 18/12, CLB Bóng đá Công an nhân dân (CAND) – Bộ Công an phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ khai mạc Chương trình tuyển sinh vận động viên (VĐV) năng khiếu các lứa tuổi U13, U15, U17 cho CLB Bóng đá CAND. Chương trình diễn ra trong 3 ngày, từ 17 – 19/12.

>>Lịch thi đấu bóng đá ngày 19/12: Việt Nam quyết đấu Campuchia

Đây là hoạt động để CLB Bóng đá CAND tiếp tục phát triển, với mục tiêu là xây dựng CLB Bóng đá CAND trở thành một trong những CLB bóng đá mạnh, đáp ứng các tiêu chí CLB chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

hon 800 tai nang tre tranh tai trong chuong trinh tuyen chon cua clb bong da cong an nhan dan hinh 1
Các đại biểu dự Lễ khai mạc Chương trình tuyển sinh vận động viên cho CLB Bóng đá CAND.

Tham dự chương trình tuyển sinh lần này có hơn 800 VĐV, tham gia các vòng thi đấu đối kháng, các thí sinh sẽ thể hiện khả năng về kỹ thuật, tốc độ, di chuyển. Qua vòng thi này VĐV sẽ sang phần kiểm tra thể lực, chạy tốc độ 30m, bật xa tại chỗ…

Phát biểu khai mạc Chương trình tuyển sinh, Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn VĐV nhấn mạnh, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an luôn đặc biệt quan tâm chăm lo, phát triển phong trào thể dục, thể thao, rèn luyện thể lực, nâng cao bản lĩnh, khả năng sẵn sàng chiến đấu cho cán bộ chiến sỹ (CBCS), nhằm xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

hon 800 tai nang tre tranh tai trong chuong trinh tuyen chon cua clb bong da cong an nhan dan hinh 2
Các thí sinh bắt đầu các bài kiểm tra theo yêu cầu của Ban tổ chức.

Đối với môn bóng đá, bên cạnh việc phát triển phong trào, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần của CBCS, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an còn xác định mục tiêu phát triển toàn diện, bền vững theo hướng chuyên nghiệp, đã xây dựng Đề án phát triển CLB Bóng đá CAND.

Coi đây là giải pháp cơ bản để cụ thể hóa định hướng phát triển thể thao tài năng của Chính phủ và của ngành Công an; đồng thời góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, củng cố sức mạnh đoàn kết, nâng cao sức mạnh, hình ảnh, vị thế của lực lượng CAND. Đáp ứng mong muốn của đông đảo CBCS và người hâm mộ về sự trở lại của truyền thống và tên tuổi bóng đá CAND đã từng làm nên nhiều chiến thắng và dấu ấn tốt đẹp trong lịch sử.

HLV, VĐV trẻ, năng khiếu được tuyển chọn lần này phải có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực, tố chất và đam mê; có bằng được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam công nhận, kinh nghiệm trong công tác huấn luyện và năng lực chuyên môn cao (áp dụng với HLV). Việc thực hiện tuyển chọn phải đảm bảo đúng trình tự, hồ sơ tuyển chọn của HLV, VĐV phải theo đúng quy định của pháp luật và của Bộ Công an.

hon 800 tai nang tre tranh tai trong chuong trinh tuyen chon cua clb bong da cong an nhan dan hinh 3
Được biết bóng đá là một môn thể thao truyền thống của lực lượng CAND.

Thiếu tướng Lê Vân, thành viên Ban Nghiên cứu chuyên đề giúp việc Bộ trưởng – Chủ tịch Câu lạc bộ Bóng đá CAND cho hay: Xác định bóng đá là một môn thể thao truyền thống của lực lượng CAND. Trước đây, các đội bóng đá CAND, như: CAHN, CAHP, CA TP Hồ Chí Minh…, từng “làm mưa, làm gió” tại giải quốc nội và luôn đạt thứ hạng cao tại các giải đấu này. Do đó, lãnh đạo Bộ Công an đã khẳng định quyết tâm đưa bóng đá CAND dần tiến lên chuyên nghiệp, đáp ứng truyền thống của ngành trong lĩnh vực thể thao nói chung, bóng đá nói riêng.

Theo Công luận

50% LikesVS
50% Dislikes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.