ALOTHETHAO

NƠI ĐAM MÊ LAN TỎA

Hướng dẫn vào sân vận động Mỹ Đình xem trận tuyển Việt Nam – Nhật Bản

5 min read
Người hâm mộ đến xem trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Nhật Bản ngày mai 11/11 diễn ra tại sân Mỹ Đình cần tuân thủ nghiêm các quy định về đảm bảo về phòng chống dịch Covid-19.

>>Tuyển Việt Nam công bố danh sách 23 cầu thủ đấu với Nhật Bản

Liên quan đến trận đấu bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản ngày 11/11, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết Bộ Công an và lãnh đạo TP. Hà Nội đã thống nhất chỉ đạo triển khai ứng dụng thẻ căn cước công dân có tích hợp dữ liệu tiêm chủng để kiểm soát người ra vào sân vận động Mỹ Đình. Đây là dịp các ứng dụng cơ sở dữ liệu về quản lý dân cư do Bộ Công an phát triển phát huy hiệu quả và là bài học để quản lý các hoạt động xã hội khác trong điều kiện bình thường mới.

Về vấn đề này, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an (C06) cho biết đang phối hợp Công an TP. Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban quản lý sân vận động Quốc gia Mỹ Đình triển khai thực hiện ứng dụng sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chip để kiểm soát khán giả vào sân vận động Mỹ Đình, với mục tiêu: Sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử đã tích hợp các thông tin mũi tiêm, xét nghiệm để hỗ trợ cho việc kiểm tra thông tin cá nhân, mũi tiêm, xét nghiệm của khán giả khi vào sân theo quy định của Ban Tổ chức về phòng, chống dịch Covid-19. Do vậy, lực lượng chức năng đề nghị người dân như sau:

huong dan vao san van dong my dinh xem tran tuyen viet nam nhat ban hinh 1

Trước khi làm thủ tục vào sân khán giả cần thực hiện:

Cài đặt ứng dụng, kê khai thông tin đầy đủ, chính xác để tạo tài khoản trên ứng dụng VNEID (hoặc Website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn). Nếu thông tin mũi tiêm của công dân được tích hợp vào thẻ CCCD gắn chip điện tử đã có trong CSDL quốc gia về dân cư (2 mũi thì có màu xanh, 01 mũi thì có màu cam, chưa có thì màu đỏ).

Kê khai di chuyển nội địa trên ứng dụng VNEID (hoặc Website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn). Trong đó có thông tin xét nghiệm (trường hợp mã QR chưa xanh thì công dân kê khai thông tin mũi tiêm).

Nếu không có thẻ CCCD gắn chip điện tử hoặc không sử dụng điện thoại di động có cài ứng dụng VNEID được xác thực thông tin tiêm chủng thì cần mang theo Thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong CSDL quốc gia về dân cư (thay cho thẻ CCCD gắn chíp điện tử), Giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19, xét nghiệm còn hiệu lực và làm thủ tục tại luồng riêng theo hướng dẫn của Ban Tổ chức.

Để đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 128/NĐ-CP của Chính phủ đề nghị người dân đến sớm trước 2 giờ để làm thủ tục vào sân vận động và chấp hành nghiêm túc quy định 5k của Bộ Y tế.

huong dan vao san van dong my dinh xem tran tuyen viet nam nhat ban hinh 2
Có gần 500 nhân viên an ninh sẽ làm nhiệm vụ trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam – Nhật Bản, nhằm đảm bảo an toàn cho trận đấu cũng như 12.000 người hâm mộ. Ảnh: laodong

Khi công dân đến làm thủ tục vào sân cần thực hiện như sau:

Luồng 1: Dành cho khán giả có thẻ CCCD gắn chip. Nếu người dân chưa có thẻ CCCD thì đề nghị Công an phường nơi thường trú cấp Thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong CSDL quốc gia về dân cư (có mã QR).

Luồng 2: Nếu công dân không có thẻ CCCD và Thông báo số định danh nhưng có sử dụng điện thoại thông minh cài ứng dụng VNEID.

Luồng 3: Dành cho người nước ngoài và công dân không sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử và ứng dụng VNEID.

Khán giả khi vào sân cần lưu ý: 

Chấp hành nghiêm chỉnh quy định về phòng chống dịch Covid-19. Để đảm bảo thực hiện giãn cách theo quy định và kịp thời gian vào sân đúng giờ, đề nghị người dân đến làm thủ tục vào sân trước 2 giờ đồng hồ.

Công dân phải mang theo thẻ CCCD hoặc Thông báo số định danh, Giấy xác nhận tiêm 2 mũi, Phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Thực hiện quét mã QR CheckPoint tại các điểm trông giữ xe, các cổng vào và các nơi có dán mã.

Theo Công luận

50% LikesVS
50% Dislikes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright IGC © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.