HLV Park Hang Seo thừa nhận đã kiêu ngạo và mắc sai lầm

Related

Share

HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ về thất bại trong quá khứ cùng với U23 Việt Nam.

Kể từ khi chính thức dẫn dắt U23 và ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã mang đến làn gió mới cho bóng đá nước nhà. Khởi đầu của chu kỳ thành công cùng HLV Park Hang Seo là ngôi Á quân VCK U23 châu Á 2018, sau đó là vào đến bán kết ASIAD 2018, vô địch SEA Games 30, 31 và lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tuy nhiên, xen giữa đó là thất bại đáng tiếc của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020 dù vẫn có những cầu thủ chất lượng trong đội hình.

Trả lời truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã ngậm ngùi chia sẻ về thất bại tại giải đấu năm đó: “Năm 2019, tôi đã giành được huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games đầu tiên sau 60 năm. Tuy nhiên ở giải đấu tiếp theo (VCK U23 châu Á 2020), chúng tôi lại bị loại từ vòng bảng. Điều đó xảy ra là do sai lầm của tôi.

Sau kỳ SEA Games 30, tôi đã hơi tự tin quá mức và việc đưa cầu thủ sang Hàn Quốc để tập huấn là một sai lầm. Mục đích của chuyến tập huấn là để tăng cường sự tập trung trong môi trường có kiểm soát. Tuy nhiên, khi nhìn lại thì có lẽ tôi nên để các cầu thủ tận hưởng niềm vui chiến thắng ở Việt Nam thì hợp lý hơn. 

Tôi đã làm mất đi khát khao chiến thắng của các cầu thủ. Lẽ ra tôi cần phải làm gì đó để khích lệ các cầu thủ”.

PQV4L3WI6NH2XDKSZ6QTYQEKT4
HLV Park Hang Seo trong buổi phỏng vấn với tờ Chosun Hàn Quốc.

Ở giải đấu diễn ra tại Thái Lan, U23 Việt Nam nằm cùng bảng với UAE, Jordan và Triều Tiên. Dù bước vào giải với tư cách là các nhà đương kim Á quân tuy nhiên thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ giành được 2 điểm với 2 trận hòa và 1 trận thua. U23 Việt Nam bị loại khi xếp cuối cùng bảng D, nhìn UAE và Jordan dắt tay nhau đi tiếp.

Trong năm 2022, HLV Park Hang Seo cũng đã chính thức chia tay U23 Việt Nam để tập trung cho công tác huấn luyện tại ĐTQG Việt Nam. Ngồi thay vào vị trí của ông Park là một vị chiến lược gia người Hàn Quốc khác – Gong Oh-kyun.

50% LikesVS
50% Dislikes
spot_img