HLV Park Hang Seo không muốn học trò xao nhãng khi ông chia tay tuyển Việt Nam

Related

Share

HLV Park Hang Seo đang tập trung cho AFF Cup 2022, chưa suy nghĩ về kế hoạch tương lai sau khi chia tay bóng đá Việt Nam. Ông muốn các cầu thủ không nghĩ ngợi về việc ông ra đi sau giải đấu này.

Trong 5 năm dẫn dắt ĐTVN, HLV Park Hang Seo đã cùng các học trò gặt hái được nhiều thành công. Với những cống hiến to lớn, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã đi vào lịch sử của bóng đá Việt Nam. Khi quyết định chấm dứt hợp đồng với VFF, ông trăn trở: “Tháng 10/2017, tôi chính thức dẫn dắt ĐTVN. Thời gian đầu, tôi chưa hiểu nhiều về đất nước của các bạn.

HLV Park Hang Seo mong muốn tập trung cho AFF Cup 2022 trước khi đưa ra những định hướng cho bản thân trong tương lai.

Khi mới đặt chân sang Việt Nam, với tôi mọi thứ đều rất lạ lẫm. Trong 1-2 năm đầu, tôi đã tìm hiểu rất nhiều về Việt Nam từ văn hóa, lịch sử đến tính cách của các cầu thủ. Năm thứ 3 tôi nhận ra rằng người Việt Nam tuy rất yêu bóng đá nhưng sự kỳ vọng và áp lực họ đặt ra cho các cầu thủ cũng quá lớn.

Khi ký hợp đồng tôi luôn hứa sẽ cố gắng thực hiện hết những gì đã cam kết. Sau khi hết hạn hợp đồng, tôi đã gia hạn thêm 1 năm. Quyết định chia tay bóng đá Việt Nam đã được tôi đưa ra 1 năm trước, vấn đề chỉ là thời điểm.

Hiện tại, tôi đã hoàn thành lời hứa, tôi cảm ơn mọi người đã động viên và khích lệ rất nhiều. Khi không còn là HLV trưởng của ĐTVN, tôi vẫn luôn yêu mến, trân trọng các khán giả ở Việt Nam. Tình cảm của tôi vẫn dành cho các bạn”.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022, vị chiến lược gia người Hàn Quốc bày tỏ: “Quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022 của ĐTVN vẫn diễn ra theo quy trình như các giải đấu khác, không có quá nhiều thay đổi hay đặc biệt. Tôi triệu tập 31 cầu thủ, trong đó có cả Quang Hải; vào ngày 23, 27/11 nhiều cầu thủ cũng thi đấu ở Cúp QG nên sẽ lên tập trung muộn khiến ĐTVN sẽ bị thiếu quân.

Kết thúc mùa giải trong nước, chúng ta chưa phát hiện chấn thương nhưng các cầu thủ phần nào đã cạn kiệt thể lực, có những chấn thương nhỏ tích lũy trong thời gian dài. Việc đầu tiên BHL cần làm đó là kiểm tra tình hình chấn thương, sau đó là giúp các cầu thủ phục hồi. Thể lực và tâm lý là hai yếtố rất quan trọng. Còn về chiến thuật, ĐTVN sẽ không có quá nhiều thay đổi về chiến thuật. Trong quá trình chuẩn bị ĐTVN sẽ nâng cao sức mạnh tổ chức, thay đổi lối chơi đa dạng hơn”.

Khi được hỏi về cá nhân ấn tượng trong suốt quá trình dẫn dắt ĐTVN, HLV Park Hang Seo cho biết những cầu thủ được ông gọi lên ĐTVN đều đáp ứng được những yêu cầu chung và xứng đáng khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia.

Dưới góc nhìn cá nhân, HLV Park Hang Seo đã chỉ ra những khó khăn của các cầu thủ Việt khi muốn xuất ngoại. Ông nói: “Hiện tại giải VĐQG Hàn Quốc đã kết thúc, nhiều đội có sự thay đổi về HLV, cầu thủ. Nhiều CLB Hàn Quốc cũng quan tâm tới các cầu thủ Việt Nam. Nhưng vấn đề chung của các CLB ở Việt Nam là họ không muốn nhả người. Để các cầu thủ có cơ hội xuất ngoại, các CLB cần mở lòng, tạo điều kiện cho họ”.

Trong đợt tập chung cho AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo không gọi thêm bất kỳ nhân tốt mới nào. Trước những thắc mắc của truyền thông về danh sách tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Nếu chúng ta là NHM thì chúng ta chỉ xem bóng đá, người chịu trách nhiệm kết quả là HLV. Vậy nên các HLV sẽ có suy nghĩ khác làm sao để vừa có kết quả tốt vừa hài lòng NHM. Nếu không đạt được hai điều đó, HLV sẽ phải ra đi.

Trong 5 năm qua, có nhiều cầu thủ mới, cầu thủ trẻ đã được lên tuyển. Khi chúng ta lựa chọn 1 cầu thủ, ngoài năng lực, mỗi đội tuyển sẽ có lối chơi và bản sắc riêng. Vấn đề này không thể giải quyết trong ngày một, ngày hai mà cần thời gian dài. Nếu chỉ đưa cầu thủ trẻ, cầu thủ mới lên tuyển mà không chịu trách nhiệm thì quá dễ. Khi sử dụng cầu thủ trẻ, cầu thủ mới, HLV cầm đảm bảo được kết quả và tôi vẫn đang trong quá trình tìm kiếm các cầu thủ mới.

Tuyển Việt Nam sẽ trải qua giải đấu cuối cùng dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo ở AFF Cup 2022.

Ở ĐTVN độ tuổi trung bình của các cầu thủ là 25, và có tới 7 cầu thủ dưới 23 tuổi. Đây là bản danh sách nhiều cầu thủ trẻ đấy chứ. Mọi người thường mặc định các cầu thủ cũ lên tập trung nên không có vị trí cho cầu thủ trẻ. Tôi vẫn luôn tìm kiếm và mở rộng cơ hội cho họ”.

AFF Cup 2022 diễn ra vào tháng 12 sẽ là giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo với vai trò HLV trưởng của ĐTVN, ông bày tỏ: “Tất cả giải đấu tôi và ĐTVN đều hướng tới mục tiêu cuối cùng. Giải đấu nào cũng có áp lực, AFF Cup 2020 chúng ta thua Thái không có nghĩa là không chuẩn bị tốt, không quyết tâm, mục tiêu của chúng tôi luôn là ngôi vị cao nhất.

Tôi không biết các cầu thủ có suy nghĩ, trăn trở gì không nhưng ngày mai ĐTVN tập trung tôi sẽ nói với các bạn chúng ta cứ thoải mái và làm việc như chúng ta đã từng. Còn chia tay là vấn đề tương lai, hiện tại tôi vẫn đang làm làm việc với các bạn”.

“Bảng A tôi chưa quan tâm nhiều tới họ, tôi tập trung vào các đối thủ ở bảng B. Malaysia có HLV ở Hàn Quốc, tôi hiểu rõ triết lý, yêu cầu mà ông ấy dành dành cho các cầu thủ. Trong thời gian dự khán King’s Cup, tôi nhận thấy Malaysia có tinh thần chiến đấu cao. Còn đội tuyển Indonesia theo tôi được biết, họ sắp nhập tịch thêm 6 cầu thủ. Còn cầu thủ Thái, họ có trình độ cá nhân hàng đầu Đông Nam Á”, HLV Park Hang Seo nhận định về các đối thủ.

ĐTVN sẽ hội quân và có buổi tập đầu tiên vào chiều mai 23/11. HLV Park Hang Seo cho biết hiện tại, ông tập trung cho AFF Cup 2022. Vấn đề về tương lai của vị chiến lược gia này sẽ được công ty đại diện hoạch định và đưa ra phương hướng, tuy nhiên công việc và các kế hoạch tương lai của ông Park sẽ liên quan đến bóng đá.

50% LikesVS
50% Dislikes
spot_img