ALOTHETHAO

NƠI ĐAM MÊ LAN TỎA

HLV Park có thật sự bảo thủ?

5 min read
Sau 2 trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam ở , bên cạnh những lời khen vì một số điểm nhấn đáng chú ý trong lối chơi mà thầy trò HLV Park Hang Seo thì cũng có không ít ý kiến phê bình, trong đó nhấn mạnh vào việc HLV Park Hang Seo đã dường như quá ưu ái các cựu binh của ĐT Việt Nam mà không trao cơ hội cho các cầu thủ mới.

>>Futsal Việt Nam vs Brazil: Sẵn sàng nghênh chiến vũ công Samba

Điển hình là ở trận đấu với ĐT Australia vào ngày 7/9 vừa qua, khi hàng thủ ĐT Việt Nam gặp cơn khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng với Duy Mạnh bị treo giò, Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng và Thành Chung bị chấn thương, nhưng ông Park vẫn mạo hiểm xếp Bùi Tiến Dũng và Thành Chung ra sân từ đầu, để rồi cả 2 đều không thể thi đấu trọn vẹn 90 phút, riêng Thành Chung còn bị tái phát chấn thương nặng hơn và dự kiến phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 tháng.

Trước sự việc này, một số người đã nêu ý kiến trách cứ HLV Park Hang Seo về việc ông không trao cơ hội cho các trung vệ khác đã từng được ông gọi lên ĐT Việt Nam như Minh Tùng, Thanh Hào hay Hữu Tuấn mà cứ cố gắng sử dụng những cầu thủ đang bị chấn thương, để tình trạng của họ thêm nặng, mà tấm gương của những Văn Hậu hay Đình Trọng vẫn còn nguyên đấy.

Đúng là HLV Park Hang Seo không có thói quen thay máu nhân sự ồ ạt ở ĐT Việt Nam và trong gần 4 năm qua, ông Park hầu như chỉ làm việc với một nhóm khoảng trên dưới 20 cầu thủ, mà chủ yếu là bộ khung đã cùng ông chinh chiến ở VCK U23 châu Á năm 2018 và AFF Cup 2018.

Tuy thế, nếu bảo ông Park là người bảo thủ, không chịu tạo điều kiện cho các cầu thủ thì chưa hẳn đã chính xác, bởi lịch sử các ĐTQG dưới thời ông thầy người Hàn Quốc vẫn ghi nhận không ít trường hợp từ vị trí bổ sung hoặc thử nghiệm mà đi thẳng vào đội hình chính thức.

Có thể kể ra đây một số trường hợp như Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh ở VCK U23 châu Á năm 2018, Nguyễn Trọng Hoàng ở AFF Cup 2018, hay mới nhất là Nguyễn Hoàng Đức ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á…

Thẳng thắn mà nói thì triết lý bóng đá của HLV Park hơi khác so với số đông CLB tại V-League nên không phải cầu thủ nào là ngôi sao ở V-League cũng có thể toả sáng khi khoác áo ĐT Việt Nam, và điều này đã được chứng minh rất rõ qua thực thế, khi có những cầu thủ tuy từng làm mưa làm gió ở V-League song lúc khoác áo ĐT Việt Nam thì ngay cả bài tập khởi động của HLV Park Hang Seo cũng là một thử thách với họ.

Hơn nữa, HLV Park Hang Seo là người chịu trách nhiệm cao nhất về chuyên môn của ĐT Việt Nam nên hẳn là ông tự biết làm gì để có được kết quả tốt nhất cho đội bóng, và nếu đứng trước lợi ích của ĐT Việt Nam thì vấn đề tình cảm chưa bao giờ là lựa chọn ưu tiên của bất cứ nhà cầm quân nào chứ chẳng riêng gì ông Park.

Quả thực ông Park là người rất gắn bó với các học trò lâu năm, nhưng nếu có học trò nào đấy không đạt phong độ tốt thì ông thầy người Hàn Quốc cũng chẳng nhắm mắt nhắm mũi triệu tập anh ta lên ĐT Việt Nam bằng mọi giá, mà ví dụ rõ ràng nhất là thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Thế nên, nếu nói rằng ông Park là người bảo thủ, không chịu trao cơ hội cho các cầu thủ mới ở ĐT Việt Nam là chưa hẳn đã chính xác.

Theo thethaohcm

50% LikesVS
50% Dislikes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright IGC © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.