ALOTHETHAO

NƠI ĐAM MÊ LAN TỎA

ĐT Việt Nam tăng điểm mạnh nếu thắng Nhật Bản

3 min read
Dù đội tuyển Nhật Bản rất mạnh nhưng tuyển Việt Nam sẽ đón nhận phần thưởng lớn nếu như giành chiến thắng trước đối thủ “đáng gờm” này, đó là việc nhảy vọt trên BXH FIFA.

>>Tuyển Việt Nam công bố danh sách 23 cầu thủ đấu với Nhật Bản

Đội tuyển Việt Nam thi đấu không thành công ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khi toàn thua cả 4 trận đấu trước Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Điều đó khiến cho thầy trò HLV Park Hang Seo đang xếp cuối cùng ở bảng B khi chưa có được điểm nào.

Sau 4 trận thua, thứ hạng của đoàn quân HLV Park Hang Seo đã tụt sâu trên bảng xếp hạng FIFA. Trước khi giai đoạn này bắt đầu, đội tuyển Việt Nam xếp thứ 92 thế giới nhưng giờ đây, chúng ta đã tụt xuống vị trí thứ 98.

dt viet nam tang diem manh neu thang nhat ban hinh 1
ĐT Việt Nam sẽ tăng vọt điểm số trên BXH FIFA nếu giành chiến thắng trước Nhật Bản. Ảnh: internet

Trận đấu sắp tới với đội tuyển Nhật Bản hứa hẹn sẽ vô cùng khó khăn với đội tuyển Việt Nam khi đối thủ có trình độ quá chênh lệch. Hiện tại, “Samurai xanh” đang xếp hạng thứ 28 thế giới.

Tuy nhiên, nếu vượt qua đối thủ cực mạnh này, “Những chiến binh sao vàng” sẽ nhận được phần thưởng lớn. Đó không chỉ là chiến thắng lịch sử của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup mà còn giúp cho thứ hạng của chúng ta cải thiện đáng kể.

Theo tính toán của Footy Ranking, đội tuyển Việt Nam sẽ kiếm được tới 18,9 điểm nếu vượt qua đối thủ này. Đây cũng là số điểm tăng lớn nhất khi chúng ta đối diện với các đội bóng khác ở bảng B.

Với số điểm này, đội bóng của HLV Park Hang Seo có thể nhảy lên xếp thứ 94 thế giới (hoặc có thể cao hơn nếu như các đội bóng xếp trên không có thành tích tốt).

dt viet nam tang diem manh neu thang nhat ban hinh 2
Sau 4 trận thua vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã bị đẩy từ thứ hạng 92 xuống thứ 98. Ảnh: internet

Trong trường hợp kiếm được 1 điểm, đội tuyển Việt Nam sẽ tăng thêm 6,4 điểm và tăng 1 bậc. Ở chiều ngược lại, nếu thất bại, “Rồng vàng” bị trừ 6,1 điểm và có tụt xuống thứ 99 thế giới hoặc tệ hơn nữa là văng khỏi top 100.

Ở thời điểm này, Nhật Bản đang rất khát chiến thắng sau khi khởi đầu không thành công ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Họ chỉ giành được 6 điểm sau 4 trận đấu và chỉ xếp thứ 4 bảng B, kém đội đầu bảng Saudi Arabia tới 6 trận.

Theo lịch đấu, trận giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 11/11 trên sân vận động Mỹ Đình.

Theo Công luận

50% LikesVS
50% Dislikes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright IGC © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.