ALOTHETHAO

NƠI ĐAM MÊ LAN TỎA

Vừa gia nhập Bayern, Mane đã chính thức ‘đại chiến’ với Mo Salah

3 min read
Cách đây chỉ hơn 1 tháng, Mane và Salah còn là những đối tác ăn ý trên hàng công Liverpool. Tuy nhiên, mọi thứ đã xoay chiều ở thời điểm hiện tại.

Ngày 29/5, Salah và Mane tiếp tục sắm vai chính trên hàng công của Liverpool trong trận đấu cuối cùng cũng là trận quan trọng nhất mùa giải – Chung kết UEFA Champions League với Real Madrid. 

Vừa gia nhập Bayern, Mane đã chính thức 'đại chiến' với Mo Salah 154090
Salah và Mane bất lực trong trận tái chiến Real Madrid tại chung kết UEFA Champions League mùa vừa qua. Ảnh: internet

Kết quả, đại diện tới từ thành phố cảng tiếp tục bị Los Blancos “gieo sầu” với chiến thắng 1-0 cùng sự bất lực của cả Salah và Mane. Sau trận đấu đó, một trong những cặp đôi tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử Ngoại hạng Anh cũng chính thức tan rã khi mà siêu sao người Senegal đã chuyển sang Bayern Munich thi đấu. 

Thế nhưng, bánh xe số phận lại một lần nữa đưa 2 người con ưu tú nhất “Lục địa đen” ở thời điểm này tái ngộ nhau nhưng lần này là ở đôi bờ chiến tuyến. Cụ thể, Mane và Salah đã chính thức trở thành những ứng cử viên nặng ký nhất cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi mùa 2021/22.

Vừa gia nhập Bayern, Mane đã chính thức 'đại chiến' với Mo Salah-154091
Salah và Mane sẽ cạnh tranh nhau cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi mùa 2021/22. Ảnh: internet

Hiện tại, đương kim chủ nhân của danh hiệu kể trên là Mane vào năm 2019 (giải thưởng này bị hủy 2 năm do ảnh hưởng từ Covid-19). Trong năm nay, Salah và Mane cũng đã có khá nhiều lần đối đầu nhau trong màu áo ĐTQG. 

Tuy nhiên, cả 2 màn chạm trán quan trọng nhất thì “vị Pharaoh” Salah cùng đoàn quân ĐT Ai Cập đều chiến bại. Vào tháng 2, Senegal của Mane đã đánh bại Ai Cập của Salah ở chung kết AFCON. Chỉ một tháng sau, kịch bản này lặp lại khi Senegal giành chiến thắng ở trận play-off, qua đó có vé tới World Cup 2022.

Vừa gia nhập Bayern, Mane đã chính thức 'đại chiến' với Mo Salah 154093
Salah và ĐT Ai Cập đã thất bại cả 2 trận đối đầu quan trọng nhất với ĐT Senegal ở mùa giải vừa qua. Ảnh: internet

Và như đã nói ở trên, Salah và Mane sẽ lại một lần nữa đối đầu nhau nhưng lần này là ở danh hiệu cá nhân Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi mùa 2021/22. Liệu chiến thắng lần này sẽ tiếp tục gọi tên ngôi sao người Senegal hay là sự trỗi dậy của “vị vua” Ai Cập.

50% LikesVS
50% Dislikes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright IGC © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.