ALOTHETHAO

NƠI ĐAM MÊ LAN TỎA

Thái Lan và Indonesia dùng cờ nền trắng ở AFF Cup 2020

2 min read
Do đang chịu án phạt của Cơ quan Chống doping quốc tế (WADA) vì nhiều VĐV thể thao dính doping nên cả hai đội tuyển Thái Lan và Indonesia sẽ không được sử dụng tên, quốc kỳ của mình ở kỳ AFF Cup sắp tới.

>>10 ngôi sao có thể vắng mặt tại World Cup 2022?

Cả hai đội tuyển Thái Lan và Indonesia đang chấp hành lệnh cấm của WADA vì không tuân thủ quy định phòng, chống doping của tổ chức này. 

Do đó, tại giải đấu AFF Cup 2020 tới đây diễn ra tại Singapore hai đội tuyển Đông Nam Á này sẽ không được sử dụng quốc kỳ của mình mà phải dùng cờ nền trắng có in logo của hai Liên đoàn bóng đá nước này là FAT và PSSI.

thai lan va indonesia dung co nen trang o aff cup 2020 hinh 1
Cả hai đội tuyển Thái Lan và Indonesia sẽ không được sử dụng tên, quốc kỳ của mình ở kỳ AFF Cup sắp tới.

Đây là án phạt đã từng được áp dụng với thể thao Nga trong năm 2021. Tại Olympic Tokyo vừa qua, các VĐV Nga dự đại hội dưới tư cách đoàn thể thao ROC (Ủy ban Olympic Nga), không cử quốc kỳ cũng như quốc ca hay mới đây nhất là trường hợp của ĐT Futsal Nga dự Futsal World Cup với tên gọi RFU. 

Lệnh cấm trên cũng sẽ áp dụng với các CLB của Thái Lan và Indonesia. Điều này đồng nghĩa với việc các CLB ở hai quốc gia này sẽ chỉ có thể ra nước ngoài đá các giải quốc tế, chứ không thể được đá sân nhà ở bất kỳ sự kiện nào. Bên cạnh đó, hai nước cũng không thể tổ chức bất kỳ sự kiện nào theo hình thức đá tập trung.

Tại AFF Cup 2020, ĐT Thái Lan ở bảng A cùng chủ nhà Singapore và các đội tuyển Philippines, Myanmar và Timor Leste. Trong khi Indonesia cùng bảng B với ĐT Việt Nam, Malaysia, Lào và Campuchia.

Theo Công luận

50% LikesVS
50% Dislikes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.