Hành động của siêu sao Ronaldo khiến Coca Cola ‘bốc hơi’ 4 tỉ USD

Related

Share

 Siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo đã cho thấy sức ảnh hưởng lớn của mình đối với thế giới, với hành động nhỏ giơ một cái chai không nhãn mác thay cho Coca Cola.

>>ĐT Việt Nam giành vé tham dự Asian Cup 2023

Chỉ với một hành động nhỏ của tiền đạo sinh năm 1985 Cristiano Ronaldo trong buổi họp báo, giá trị của hãng sản xuất đồ uống có ga Coca Cola đã giảm tới 4 tỉ USD.

Trước đó, khi cùng HLV Fernando Santos tham dự buổi họp báo trước trận đấu mở màn bảng F tại EURO 2020, giữa Bồ Đào Nha với Hungary, khi vừa ngồi xuống ghế, siêu sao Ronaldo với tay cầm 2 chai Coca và để sang một bên.

Sau đó anh cầm lấy chai nước lên và nói với hàm ý khuyên mọi người nên uống thay vì sử dụng đồ có ga hàng ngày.

Cổ phiếu của Coca Cola sụt giảm chóng mặt ngay sau hành động của Cristiano Ronaldo. Ảnh: Marca
Cổ phiếu của Coca Cola sụt giảm chóng mặt ngay sau hành động của Cristiano Ronaldo. Ảnh: Marca

Ngôi sao bóng đá người Bồ Đào Nha được biết đến là một người quan tâm đến lối sống lành mạnh và không còn sử dụng đồ uống có ga nữa. Hành động bất ngờ này của Ronaldo là một thông điệp rất rõ ràng và cũng như tốc độ lan truyền trên mạng xã hội, nó có tác động đến thế giới tài chính.

Theo đó, cổ phiếu của Coca Cola giảm từ 56,10 USD xuống còn 55,22 USD gần như ngay lập tức sau hành động nhỏ của Ronaldo, nghĩa là giá trị của công ty giảm mất 4 tỉ, từ 242 tỉ USD xuống 238 tỉ USD.

Và nếu bất kỳ ai còn nghi ngờ về sức mạnh của lời nói và hành động của Ronaldo, họ có thể sẽ thay đổi suy nghĩ.

Và không chỉ thông qua hành động đó, siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha Ronaldo còn cho thấy sự ảnh hưởng của mình trên sân cỏ với cú đúp bàn thắng vào lưới Hungary giúp tuyển Bồ Đào Nha đại thắng 3-0.

Theo Công luận

50% LikesVS
50% Dislikes
spot_img