ALOTHETHAO

NƠI ĐAM MÊ LAN TỎA

Gabriel Jesus vắng mặt ở tuyển Brazil là dấu hiệu sẽ… tham dự World Cup?

3 min read
Gabriel Jesus bất ngờ không được gọi vào đội tuyển Brazil trong lần tập trung này, nhưng đây có thể là dấu hiệu cho thấy tiền đạo của Arsenal sẽ tham dự World Cup 2022.

Cuối tuần trước, HLV Tite đã công bố danh sách các cầu thủ cho trận giao hữu với Ghana và Tunisia vào ngày 23 và 27/9, trong đó đáng chú ý nhất là việc Gabriel Jesus vắng mặt và Pedro được gọi trở lại.

Pedro đang trải qua giai đoạn tuyệt vời ở mùa giải năm nay cùng Flamengo với 24 bàn thắng và 10 pha kiến tạo sau 51 trận. Tiền đạo này có những phẩm chất cho phép HLV Tite biến tấu với các sơ đồ chiến thuật của mình, nhất là khi Neymar đã hoạt động tập trung hơn, theo kiểu “số 9 ảo”.

Pedro là một trong những ứng cử viên dự World Cup 2022 trên hàng công Brazil

Roberto Firmino cũng gây chú ý với sự hiện diện trong đội hình Selecao sau khi không chơi kể từ Copa America vào giữa năm 2021. Tiền đạo này đã khởi đầu mùa giải tuyệt vời, ghi 3 bàn thắng và 3 pha kiến tạo trong 7 trận đấu, điều giúp anh cạnh tranh một suất tham dự World Cup. Tuy nhiên, phong cách của Firmino khác với Pedro, người được coi là một “số 9” truyền thống hơn.

Vậy vị trí của Gabriel Jesus là ở đâu và làm thế nào mà sự vắng mặt này đưa tiền đạo đang khoác áo Arsenal đến gần hơn với Qatar? Câu trả lời nằm chính xác trong danh sách triệu tập và lời nói của Tite. 

Gabriel Jesus đang có phong độ tốt ở Arsenal

“Gabriel Jesus đang có một khoảng thời gian tuyệt vời và vẫn cạnh tranh (giành suất tham dự World Cup). Hoàn toàn đúng như vậy. Lần triệu tập này nhằm trao cơ hội cho những người khác”, Tite tuyên bố trong cuộc họp báo.

Theo phân tích của tờ Lance (Brazil), việc triệu tập Pedro và Firmino, cùng với Matheus Cunha chính là để xác định ai sẽ được kết hợp với Gabriel Jesus trên hàng công. Trong số 3 cái tên này, chỉ một người dự kiến sẽ đến Trung Đông.

Gabriel Jesus chắc suất dự World Cup 2022

Kể từ khi rời Man City để chuyển đến Arsenal, Gabriel Jesus đã duy trì phong độ xuất sắc, ghi 3 bàn thắng và 3 đường kiến tạo sau 7 trận. Trước mùa giải, anh thậm chí còn làm được tốt hơn với 7 bàn trong 5 trận giao hữu.

Không ghi được bàn thắng nào tại World Cup 2018, tiền đạo của “Pháo thủ” đang nỗ lực để xóa đi ấn tượng xấu mà anh để lại trên đất Nga. Tại Qatar, cho dù hoạt động rộng ở cánh – như đã chơi cho đến mùa giải trước, hay ở trung tâm hơn – như hiện tại, Gabriel Jesus vẫn là người được Tite tin cậy.

50% LikesVS
50% Dislikes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright IGC © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.