FIFA xác nhận, World Cup 2022 thiết lập kỷ lục chưa từng có trong 56 năm

Related

Share

World Cup 2022 là kỳ World Cup có số phút bù giờ nhiều nhất trong lịch sử do FIFA mới ban hành quy định về cách tính thời gian bóng chết trong trận đấu.

World Cup 2022 đã bắt đầu diễn ra những trận đấu đầu tiên của giai đoạn vòng bảng. Không nằm ngoài sự kỳ vọng của giới mộ điệu, các cuộc tranh tài diễn ra vô cùng hấp dẫn với nhiều bàn thắng đẹp được ghi. Bên cạnh đó, những trận đấu đầu tiên trên đất Qatar cũng đã sớm thiết lập một kỷ lục đặc biệt tại các kỳ World Cup. 

Theo Optacó 4 hiệp đấu tại World Cup 2022 có số phút bù giờ nhiều nhất trong lịch sử các kỳ World Cup kể từ năm 1966. Cụ thể, trận Anh vs Iran hiệp 1 bù giờ 14 phút 08 giây và hiệp 2 là 13 phút 08 giây; hiệp 2 của trận Mỹ vs Xứ Wales có 10 phút 34 giây và hiệp 2 của trận Hà Lan vs Senegal cũng có tới 10 phút 03 giây.

Lí do được đưa ra là bởi FIFA đã có những sự thay đổi và điều chỉnh về cách tính thời gian bóng chết trên sân. Theo đó, cứ mỗi khi bóng chết lâu, thời gian bù giờ sẽ được cộng trực tiếp vào cuối hiệp đấu đó. Điều này nhằm giúp các cầu thủ có thể được chơi bằng đúng thời gian thực tế. 

“Những trận đấu thường chỉ có 42, 43 phút thi đấu thực tế, chúng tôi muốn tránh điều đó, bởi đơn giản không thể chấp nhận điều này. Vì thế thời gian thay người, phạt đền, mừng bàn, chăm sóc y tế và cả VAR đều được bù”, Chủ tịch hội đồng trọng tài FIFA Pierluigi Collina nói. 

FIFA xác nhận, World Cup 2022 thiết lập kỷ lục chưa từng có trong 56 năm 220885
Có tới 10 phút bù giờ trong hiệp 2 giữa Anh vs Iran tại World Cup 2022 (ảnh: Reuters)

Như vậy, với những thay đổi mới trong quy định của FIFA, các trận đấu tại World Cup 2022 sẽ kéo dài hơn rất nhiều. Thậm chí trận đấu giữa Anh vs Iran, thời gian thi đấu thực tế đã lên tới 118 phút. Con số này tương đương với một trận đấu có đủ 2 hiệp phụ.

Trên thực tế, những quy định kể trên của FIFA đã tạo nên sự tác động trực tiếp tại World Cup 2022. Với số thời gian bù giờ được tăng lên nhiều hơn, kéo theo đó là gia tăng cơ hội ghi bàn cho các cầu thủ. Minh chứng rõ nét nhất là bàn thắng của Mehdi Taremi vào lưới Anh phút 102 và pha lập công ấn định tỉ số 2-0 của Davy Klassen cho Hà Lan trước Senegal phút 98.

50% LikesVS
50% Dislikes
spot_img