Wushu TPHCM: Miệt mài tìm những ‘viên ngọc’

Bộ môn Wushu TPHCM đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, phong trào tập luyện wushu được đẩy mạnh ở các quận, huyện, các CLB, đội nhóm trên địa bàn thành phố… Trong khi đó, những người làm chuyên môn bộ môn Wushu TPHCM cũng đang miệt mài tìm những “viên ngọc quí” nhằm rèn giũa, đào tạo nâng cao nhằm xây dựng nguồn VĐV trẻ tiêu biểu cho thể thao thành phố. Để thực hiện việc này, Wushu TPHCM đã tổ chức nhiều cuộc thi lớn nhỏ từ cấp học sinh đến lứa tuổi, từ đây cũng sẽ là thước đo chính xác để đánh giá những VĐV có năng lực…

>>Dân chơi Việt đã cho ra mắt những bản độ “hết nước chấm” cho VinFast VF3

Trong 4 ngày từ ngày 16 đến 19-5, Sở Văn hóa Thể thao TPHCM đã tổ chức Giải vô địch wushu trẻ TPHCM lần thứ 21 năm 2024 tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ (quận 11), đây là một trong những giải đấu thường niên giúp các VĐV có cơ hội để cọ xát.

Năm nay, Giải vô địch wushu trẻ TPHCM lần thứ 21 năm 2024 thu hút với sự tham dự của 241 VĐV đến từ 18 đơn vị có phong trào wushu mạnh trên địa bàn TPHCM như: Quận 3, Quận 10, Quận 5, Quận Phú Nhuận, … Các VĐV tranh tài ở 58 nội dung cá nhân Taolu và 20 hạng cân đối kháng tán thủ.

Qua giải đấu này, giới chuyên môn wushu TPHCM sẽ có cái nhìn tổng quan về chất lượng huấn luyện, đào tạo tại các đơn vị cũng kiểm tra trình độ của những VĐV năng khiếu, trẻ của các quận, huyện. Từ đó phát hiện các nhân tố mới nhằm tuyển chọn và đào tạo nâng cao cho các tuyến wushu của TPHCM. Ngoài ra, giải trẻ lần này cũng là sân chơi thể thao bổ ích để các tuyển thủ thi đấu cọ xát và nâng cao trình độ của bản thân.

Đối với các bạn trẻ yêu thích bộ môn Wushu thì đây là sân chơi vừa tầm vừa sức, rèn luyện bản lĩnh, tinh thần thi đấu.

Có thể nói, Phong trào luyện tập Wushu tại TPHCM phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Hầu hết các VĐV môn Wushu đều bắt đầu tập luyện từ khi còn nhỏ mới có được độ dẻo. Sau 4-5 năm các VĐV này mới đạt được trình độ kỹ thuật đủ khả năng thi đấu ở cấp độ trẻ và từng bước trưởng thành. 


Đáng chú ý, tại giải đấu này, ban tổ chức nhận được sự đồng hành của Công ty TNHH nước uống tinh khiết Sài Gòn – Sapuwa, và Công Ty Euro Fitness Nutrition Việt Nam thương hiệu Scitec Nutrition. Theo đó, ông Nguyễn Thanh Long – Đại Sứ Thương Hiệu và Đại Diện Scitec Nutrion HCM trao các phần quà cho các VĐV đạt thành tích tại giải.

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi và kịch tính, giải đấu đã kết thúc thành công và tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn đến với NHM. Với việc xuất sắc giành 25 HCV, 9HCB và 4 HCĐ, đơn vị Quận 5 đã xứng đáng giành ngôi nhất toàn đoàn. Hạng nhì thuộc về đơn vị Quận 3 với 11 HCV, 16 HCB, 6 HCĐ, đơn vị Quận 10 xếp thứ ba khi giành 8 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ.

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img