Sôi động khai mạc giải HKPĐ TP Thủ Đức môn Vovinam

(Alothethao) – Sáng 6-1, giải HKPĐ TP Thủ Đức môn Vovinam đã khai mạc trong khí tưng bừng và sôi động. Giải đấu thu hút gần 300 võ sinh là học sinh đến từ 53 trường học trên địa bàn.

>>Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM có thêm hội viên ‘xịn’

Giải HKPĐ TP Thủ Đức môn Vovinam thi đấu với 2 cấp tiểu học và trung học cơ sở, với 27 bộ huy chương. Đây là giải đấu quan trọng của bộ môn Vovinam TP Thủ Đức, không chỉ tổ chức với quy mô lớn, chuyên nghiệp mà việc bộ môn thu hút đông đảo VĐV của các trường thi đăng ký tham gia là một trong những thành công nhất định. Được biết, nhiều năm trở lại đây, phong trào Vovinam Thủ Đức phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong học đường khi gần 90 trường học đã có phong trào tập luyện Vovinam với những bài võ nhạc, các CLB trường học. Bên cạnh đó, các VĐV Thủ Đức luôn được đánh giá cao ở các giải cấp Thành phố ở các hạng cân đối kháng. 

Theo võ sư Đào Hoàng Tuấn – Trưởng bộ môn Vovinam TP Thủ Đức, bộ môn đang nỗ lực nâng cao số lượng và chất lượng HLV, hướng dẫn viên để phong trào phát triển rộng khắp hơn với sự chuyên sâu về chất lượng võ sinh trên địa bàn. Từ đó hướng đến nâng cao thành tích ở hệ thống giải cấp Thành phố.

Tại giải đấu này nhằm tạo sân chơi cho các em học sinh giao lưu, cọ xát và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tăng thêm kinh nghiệm thi đấu ở giải…Rà soát lại chất lượng của bộ môn ở cấp lứa tuổi. Đặc biệt, giải đấu còn là nơi để các HLV, nhà chuyên môn tuyển chọn những gương mặt xuất sắc, tiềm năng đưa vào đội tuyển Vovinam TP Thủ Đức và TPHCM…

thu7

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp – Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo TP.HCM trao kỷ niệm chương cho Ban tổ chức HKPĐ TP Thủ Đức môn Vovinam.

thu78

Các võ sinh của 2 cấp học Trung học cơ sở và Tiểu học thi đấu tranh 27 bộ huy chương.

vo-thu4

Trong đó, ở lứa tuổi Tiểu học có 28 Trường Tiểu học thi đẩu ở 12 bộ huy chương gồm 8 hạng cân đối kháng, 4 nội dung quyền.

vp-thu2

Ở lứa tuổi Trung học cơ sở có sự tham dự của 25 trường học, các võ sinh trành tài ở 9 hạng cân đối kháng và 7 nội dung quyền.

vo-thu duc1

Lê Vũ

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img