Hơn 350 VĐV tranh tài giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ 15 năm 2024

Diễn ra từ ngày 18 – 22/4 tại Nhà thi đấu tỉnh Gia Lai, giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ 15 năm 2024 hứa hẹn sẽ có nhiều hấp dẫn, với có hơn 350 vận động viên đến từ 32 tỉnh, thành, ngành trên cả nước như: Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Thanh Hoá, Quân Đội, CAND,… và chủ nhà Gia Lai. 

>>Chặng 15 cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TPHCM: Rikunov quá mạnh, đáng khen Văn Bình

Theo thông tin từ BTC, tại giải đấu lần này có nhiều võ sĩ mạnh tham gia như các nhà vô địch SEA Games 32 tại Campuchia hay vô địch thế giới 2023: Lê Thị Hiền, Bùi Thị Thảo Ngân, Nguyễn Thanh Liêm, Phạm Thị Kiều Giang… Bên cạnh đó, sự góp mặt của nhiều nhân tố trẻ đã mang đến những màn thể hiện xuất sắc ở giải năm nay. Sức trẻ và sự tự tin của họ đã tạo nên những trận đấu hấp dẫn và bất ngờ với những cuộc lật đổ ngoạn mục.

Các vận động viên sẽ tranh tài ở 48 bộ huy chương, gồm 26 hạng cân đối kháng và 22 nội dung quyền. Trong đó, đối kháng có 14 hạng cân nam (từ 45kg đến trên 92kg) và 12 hạng cân nữ (từ 42kg đến 75kg).

Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ 15 năm 2024 cơ hội, điều kiện tốt để các vận động viên của các tỉnh, thành thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, qua đó tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung cho đội tuyển Vovinam quốc gia, tham dự các giải đấu lớn trong năm, trong đó dự kiến là giải vô địch Vovinam châu Á diễn ra tại Thái Lan.

Đáng chú ý, năm nay các đơn vị đã mạnh dạn đôn rất nhiều vận động viên trẻ với độ tuổi 18-20 tuổi lên thi đấu. Thế nhưng, các vận động viên này hầu hết đã trui rèn qua nhiều năm thi đấu ở các giải Vovinam trẻ toàn quốc và giải Vovinam học sinh toàn quốc. Thế nên, trình độ và kinh nghiệm thi đấu của họ đã được rèn luyện rất nhiều. Với sức trẻ và sự khát khao chiến thắng của họ đã được trưởng thành qua thi đấu sẽ là luồng gió mới cho phong trào Vovinam Việt Nam trong tương lai.

Vovinam còn có tên gọi khác là Việt Võ Đạo, là bộ môn võ thuật Việt Nam, được phát triển dựa trên sự kết hợp của môn vật cổ truyền Việt Nam với các môn phái khác. Vovinam đang trở thành môn thể thao nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo người dân.

Vovinam cũng được đưa vào chương trình giảng dạy trong trường học, góp phần thúc đẩy môn võ của dân tộc ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu. Chính vì thế, tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á, môn Vovinam được đưa vào chương trình thi đấu chính thức. Theo đó, 7 quốc gia sẽ cử đoàn vận động viên tranh tài tại ngày hội thể thao học sinh khu vực này từ ngày 1/6 sắp tới tại Đà Nẵng.

Không chỉ tại Việt Nam, Vovinam đang phát triển ngày càng rộng rãi trên thế giới, khi đã có mặt ở hơn 70 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu, thu hút hàng triệu võ sinh. Đã có nhiều tổ chức, Liên đoàn Vovinam ở nhiều quốc gia được thành lập và đi vào hoạt động hiệu quả, góp phần quảng bá môn võ thuật của Việt Nam.

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img