Hội nghị Trưởng đoàn Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13: Niềm vui mới của Vovinam Việt võ Đạo

(Alothethao) – Hội nghị trưởng đoàn Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13-2024 kết thúc ngày 28-1 tại Đà Nẵng, trong lần hội nghị này, môn Vovinam Việt võ Đạo đã chính thức có trong danh sách các bộ môn thi đấu. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Vovinam được góp mặt trong chương trình thi đấu chính thức của Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 sẽ tổ chức vào tháng 6 năm nay tại thành phố Đà Nẵng, khi Việt Nam là nước chủ nhà.

>>Asian Cup 2023: Indonesia trở thành đội bóng cuối giành quyền vào vòng 1/8

Theo thông tin từ Hội nghị, Đại hội tổ chức 06 môn thể thao: Điền kinh, Bơi, Bóng rổ, Cầu lông, Pencak Silat và Vovinam – môn thể thao duy nhất do quốc gia đăng cai giới thiệu. Việc Vovinam có góp mặt tại kỳ đại hội tới cũng là sự nổ lực hết sức của bộ môn, khi lúc đầu chỉ có 3 quốc gia đăng ký tham gia, con số này chưa đủ số lượng 4 quốc gia để tổ chức thi đấu một môn thể thao. Tuy nhiên, bộ môn đã thành công khi phối hợp chặt chẽ cùng Vụ Giáo dục Thể chất (Vụ GDTC) và Hội Thể thao học sinh Việt Nam vàvận động thành công thêm 3 quốc gia tham dự, nâng tổng số quốc gia cam kết khẳng định sẽ tham dự thi đấu môn Vovinam, gồm: Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam, thành công ngoài mong đợi. Môn Vovinam sẽ tổ chức thi đấu 10 bộ huy chương tại Đại hội với 04 hạng cân đối kháng (02 nam, 02 nữ) và 06 nội dung quyền (03 nam, 03 nữ).

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 tại Việt Nam diễn ra từ ngày 31/5-9/6, có 10 quốc gia tham dự. Chương trình thi đấu của Đại hội gồm 6 môn (Điền kinh, Bơi, Bóng rổ, Cầu lông, Pencak Silat, Vovinam) với 107 nội dung. Việc lựa chọn chương trình thi đấu dựa trên điều lệ và quy định chung của Đại hội đồng, cũng như mức độ phổ biến của các môn thể thao tại các nước trong khu vực.

Biểu tượng của Đại hội thiết kế có hình mắt rồng. Đây là biểu tượng trong truyền thuyết của văn hóa Việt Nam, thể hiện tinh thần đoàn kết. Linh vật được lựa chọn là Chà vá chân nâu, loài vật nằm trong Sách đỏ Việt Nam, sinh sống ở bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Khẩu hiệu của Đại hội là “Kết nối cùng tỏa sáng”, thể hiện sự kết nối của học sinh các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là dịp để các em tỏa sáng tài năng thể thao, đoàn kết thế hệ trẻ Đông Nam Á cùng hội nhập và phát triển./.

PV

spot_img

Tin liên quan

Giải chạy...

Chiều ngày...

Mẫu xe điện mini...

Sáng ngày...

Bảng xếp...

Trong bối...
- Advertisement -spot_img