Giải vô địch Vovinam thế giới 2023: Chủ nhà giành 5 HCV trong ngày đầu tranh chấp huy chương

(Alothethao) – Trong ngày đầu tiên tranh chấp huy chương (25-11), các tuyển thủ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc khi giành được 5 HCV/ 10 nội dung thi đấu.

>>Chương trình võ thuật đặc sắc khai mạc giải vô địch Vovinam thế giới năm 2023

Ngày thi đấu đầu tiên diễn ra vào hôm nay 25-11 có 10 nội dung: 5 biểu diễn và 5 đối kháng. Trong số này, tuyển Vovinam Việt Nam đã giành nửa số HCV ở các nội dung. Cụ thể, VĐV Nguyễn Thị Ngọc Trâm giành HCV ở bài Long hổ quyền với 275 điểm. VĐV Bampenthan Kanyarat (Thái Lan) giành HCB với 270 điểm. VĐV Nguyễn Tứ Cường cũng đã thi đấu xuất sắc giành HCV ở bài Ngũ môn quyền với 273 điểm, chỉ hơn có 2 điểm so với VĐV giành HCB là Boramy Ly (Campuchia). VĐV Campuchia Chanhout Sean ở bài Tứ tượng côn pháp với 271 điểm giành HCV, Zaw Tin Htoo (Myanmar) giành HCB với 269 điểm ( các nội dung biểu diễn vào buổi sáng).

VĐV Nguyễn Thị Ngọc Trâm giành HCV ở bài Long hổ quyền

Đến chiều cùng ngày, ĐT Vovinam Việt Nam đã giành thêm 3 HCV. Bốn VĐV Nguyễn Hòa An, Vũ Duy Bảo, Phan Tấn Thành, Võ Trọng Nhân giành HCV biểu diễn Đòn chân tấn công nam với 273 điểm. Giành HCB là 4 VĐV Algeria với 269 điểm. Hai HCV còn lại thuộc về nội dung đối kháng. VĐV Lê Nguyễn Hoài Nam (57kg nam) thắng Nimol Um (Campuchia) trong trận chung kết. VĐV Bùi Thị Thảo Ngân (66kg nữ) đánh bại Boonmee Kewarin (Thái Lan) trong trận chung kết.

Nguyễn Tứ Cường – HCV nội dung Ngũ môn quyền

Đội tuyển Vovinam Campuchia giành HCV thứ 2 nội dung biểu diễn Đồng đội kỹ thuật căn bản hỗn hợp vào buổi chiều với 268 điểm, hơn 1 điểm so với Myanmar. 3 HCV còn lại chia đều cho ba đoàn Philippines, Belarus và Nga ở nội dung đối kháng.

Ngày mai (26-11), giải sẽ tranh tài ở 9 nội dung hứa hẹn sẽ có nhiều kịch tính và hấp dẫn.

L.Vũ

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img