Đại hội thể thao học sinh TPHCM – Hội khoẻ Phù Đổng môn Wushu: Hấp dẫn từ các màn tranh tài

Đại hội thể thao học sinh TPHCM – Hội khoẻ Phù Đổng môn Wushu diễn ra ngày 21 đến 24/3 , tại Nhà Tập Luyện Thể Thao Phú Thọ (quận 11, TPHCM), với sự tham gia tích cực của hơn 200 võ sinh môn Wushu đến từ khắp các quận huyện trong thành phố. Tại đây, những võ sĩ nhí đã thể hiện sự tài năng, sức mạnh và sự nỗ lực của mình ở nội dung đối kháng hay tinh hoa qua những đường quyền đẹp mắt trên thảm đấu ở nội dung taolu.

>>Gây sốc trước Iraq, Philippines vẫn xếp dưới Việt Nam

Đại hội thể thao học sinh TPHCM – Hội khoẻ Phù Đổng là một trong những giải đấu quan trọng và truyền thống của học sinh. Cũng từ đây, không chỉ là một sân chơi thể thao thú vị mà còn là cơ hội để khám phá và nuôi dưỡng những tài năng trẻ ở tất cả các môn thi đấu tại hội thao này. Tại môn Wushu, năm nay đã thu hút hơn 200 tuyển thủ đến từ 17 đơn vị quận, huyện, TP Thủ Đức. Các vận động viên tranh tài ở 43 nội dung taolu (quyền) và 14 nội dung đối kháng tán thủ ở 3 nhóm tuổi: tiểu học, THCS và THPT.

Hơn 200 VĐV học sinh tham gia giải đấu.

Hiện nay, môn Wushu đang dần trở thành một phong trào thể thao phổ biến trong giới trẻ TPHCM. Việc đẩy mạnh phát triển mầm non Wushu là một ưu tiên hàng đầu. Đại Hội Thể Thao Học Sinh TPHCM – Hội Khỏe Phù Đổng chính là nền tảng để khám phá và giới thiệu những tài năng trẻ, mở ra cánh cửa cho sự phát triển mạnh mẽ của môn thể thao này trong tương lai.

Ông Nguyễn Văn Hai – Phó Chủ nhiệm Phụ trách Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ phát biểu khai mạc giải đấu. Ảnh: THANH TÙNG

Giải đấu này không chỉ là cơ hội để các em học sinh rèn luyện thể chất mà còn là sân chơi để họ phát triển bản lĩnh và tinh thần thi đấu. Nó cũng là dịp để giới chuyên môn có thể tìm ra những gương mặt tiềm năng, từ đó xây dựng và phát triển nguồn lực VĐV cho đội tuyển thành phố, góp phần vào sự thịnh vượng của thể thao TPHCM và cả nước.

Một điểm đáng chú ý là sự quan tâm và hỗ trợ của các cơ quan chức năng và các nhà tài trợ. Nhờ vào sự ủng hộ này, Đại Hội Thể Thao Học Sinh TPHCM – Hội Khỏe Phù Đổng đã trở thành một điểm đến quan trọng, nơi mà các em nhỏ có thể thể hiện và phát triển tài năng của mình.

BTC tặng hoa tri ân cho 2 đơn vị tài trợ công ty nước suối tinh khiết Sapuwa và Nha khoa quốc tế LAZA SAIGON.

Thiên Ân

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img