Việt Nam xếp thứ nhì toàn đoàn giải Pencak Silat vô địch châu Á năm 2023

(Alothethao) – Với việc thi đấu xuất sắc giành 8 HCV, 3 HCB và 9 HCĐ, ĐT Pencak Silat Việt Nam đã khép lại giải Pencak Silat vô địch châu Á năm 2023 với vị trí nhì toàn đoàn.

>>TAPHAGROUP: “Tài trợ thể hiện sự nghiêm túc và kỳ vọng của chúng tôi”

Giải Pencak Silat vô địch châu Á thu hút 500 võ sĩ của 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trong châu lục góp mặt tranh tài các nội dung dành cho đối kháng và biểu diễn. Đội tuyển Việt Nam dự giải với 23 vận động viên tranh tài ở các nội dung đối kháng nam và nữ. Kết quả dành được 8 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 9 huy chương đồng.

Cụ thể, các tấm HCV của đội tuyển pencak silat Việt Nam được giành bởi: Quàng Thị Thu Nghĩa (75kg nữ), Lê Thị Vân Anh (60kg nữ), Cà Thị Minh (80kg nữ), Trần Thị Điệp (85kg nữ) và Nguyễn Tấn Sang (80kg nam), Lê Văn Toàn (95kg nam), Vũ Duy Thành (60kg nam), Lê Ngọc Vũ (110kg nam). Trong số này, Nguyễn Tấn Sang và Quàng Thị Thu Nghĩa là các võ sĩ từng giành HCV khi thi đấu SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5 vừa qua.

Võ sĩ Quàng Thị Thu Nghĩa xuất sắc giành HCV

Các tấm HCB được giành bởi: Nguyễn Duy Tuyến (85kg nam), Nguyễn Minh Triết (65kg nam) và Vũ Đức Hùng (75kg nam). Trong khi đó, 9 tấm HCĐ được giành bởi các võ sĩ: Vũ Thị Tuyết, Văng Thị Hồng Phượng, Nguyễn Thị Hạnh Trang, Nguyễn Khắc Trung, Nguyễn Trung Phúc, Nguyễn Thế Vũ, Nguyễn Văn Trí, Nguyễn Tấn Định và Phạm Hải Tiến.

Đáng chú ý, với sự phát triển của võ pencak silat thì các quốc gia khu vực Trung đông cũng tổ chức song hành giải vô địch pencak silat khu vực này lần thứ 1-2023. Tất cả các nội dung đã khép lại sau ngày tranh tài 12-11 (theo giờ địa phương). Tại ASIAD 19 mới đây, môn pencak silat không nằm trong chương trình thi đấu chính thức của Đại hội do đó giải vô địch châu Á 2023 là cuộc đấu có tính cạnh tranh chuyên môn quan trọng nhất ở châu lục trong năm nay.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng – huấn luyện viên trưởng đội tuyển Pencak Silat Việt Nam – cho biết: Thành tích các võ sĩ của chúng ta giành được tại giải lớn nhất trong năm của bộ môn Pencak Silat ở đấu trường châu Á cho thấy tín hiệu đáng mừng khi hầu hết các cá nhân đạt thành tích đều nằm ở lứa vận động viên trẻ kế cận, được lựa chọn, đầu tư cho đội tuyển quốc gia.

Theo kế hoạch, sau giải vô địch châu Á, đội tuyển Pencak Silat Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện, chuẩn bị cho giải vô địch thế giới và giải trẻ vô địch thế giới năm 2023 sẽ diễn ra vào cuối tháng 12 tới đây.

Quang Linh

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img