Việt Nam giành 2 HCV ngày thi đấu đầu tiên

Trong ngày thi đấu đầu tiên (ngày 3-6) đội tuyển Vovinam học sinh Việt Nam giành được 2 HCV và 1 HCĐ.

>>Nét đẹp Vovinam tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á 2024

Đầu tiên là chiến thắng của Đỗ Thị Hồng Nguyên ở hạng cân -51kg nữ. Trong trận chung kết, cô đã xuất sắc đánh bại đối thủ Lim Somphos đến từ Campuchia. Đây là chiếc HCV đầu tiên mà Đỗ Thị Hồng Nguyên mang về cho Vovinam học sinh Việt Nam tại kỳ đại hội này.

Ngay sau đó, nữ võ sĩ Lý Thanh Vân cũng không kém phần xuất sắc khi chiến thắng đối thủ Phattharaphon Boonrattana Samai của Thái Lan ở hạng cân -57kg nữ, đem về chiếc HCV thứ hai cho đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, đội tuyển Vovinam học sinh Việt Nam còn giành thêm 1 HCĐ nhờ công của Nguyễn Tấn Tới và Nguyễn Hoàng Thiên.

Lý Thanh Vân và Đặng Thị Hồng Nguyên giành 2 HCV cho đội tuyển Vovinam học sinh Việt Nam.

Không chỉ Việt Nam, Thái Lan cũng có ngày thi đấu thành công khi giành được 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Hai HCV của Thái Lan thuộc về các nội dung Song luyện kiếm nam và đối kháng hạng cân -60kg nam.

ASEAN Schools Games XIII năm 2024 diễn ra từ ngày 1/6 đến 9/6 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng. Đại hội lần này bao gồm 6 môn thi đấu, tranh 107 bộ huy chương, bao gồm: Bơi (36 bộ); Bóng rổ (2 bộ); Cầu lông (7 bộ); Điền kinh (36 bộ); Pencak Silat (16 bộ) và Vovinam (10 bộ).

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Vovinam, môn võ cổ truyền của Việt Nam, được chính thức đưa vào danh sách thi đấu. Ngoài nước chủ nhà Việt Nam, các quốc gia khác như Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar và Thái Lan cũng tham gia tranh tài ở môn võ thuật này. Quyết định này đã được thông qua tại hội nghị các trưởng đoàn của ASEAN Schools Games XIII.

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img