Tyson Fury vs Oleksandr Usyk sẽ dời lại vào đầu năm sau

Đăng vào:

(Alothethao) – Tyson Fury và Oleksandr Usyk, cuộc so găng để thống nhất các đai vô địch hạng nặng sẽ được dời lại đến đầu năm sau.

>> Địa chấn tại Paris Master

 Ông bầu Frank Warren của Tyson Fury đã xác nhận, trận đấu giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk ban đầu dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/12 ở Ả Rập Saudi nhưng sau trận đấu có phần vất vả của Fury trước tay đấm Francis Ngannou vào cuối tuần trước thì cuộc so găng trên buộc phải hoãn lại.

Liên đoàn Quyền Anh Quốc tế (IBF) đã chấp thuận cho trận đấu giữa Tyson Fury vs Oleksandr Usyk được hoãn lại với điều kiện trận đấu buộc phải diễn ra trước ngày 2 tháng 3 năm 2024.

Francis Ngannou đấm gục Tyson Fury ở hiệp 3 tại Riyadh.

Quyết định hoãn lại trận đấu này được đưa ra sau khi trận đấu giữa Tyson Fury và nhà cựu vô địch UFC Ngannou kết thúc.  Ngannou đã cho cả thế giới thấy bản lĩnh của một nhà cựu vô địch hạng nặng UFC là như thế nào khi đấm gục Tyson Fury ngã xuống sàn, Fury còn có thêm một vết cắt trên trán, mắt trái bị sưng, tuy vậy Tyson Fury vẫn giành chiến thắng chung cuộc sau 10 hiệp đấu căng thẳng.

Tyson Fury tuyên bố mình sẵn sàng đấu với Usyk vào tháng sau nhưng ông bầu Frank Warren không nghĩ như vậy: “Nếu như trận đấu với Ngannou không khốc liệt đến vậy thì Fury sẽ đủ thời gian để hồi phục và chiến đấu với Usyk vào tháng 12, sau một trận đấu như thế 6 tuần luyện tập và phục hồi là không đủ. Năm sau, tại Riyadh Ả Rập Tyson Fury và Usyk sẽ đối đầu nhau trong trận tranh 4 đai vô địch hạng nặng WBC, IBF, WBA và WBO, một nhà vô địch tuyệt đối (Undisputed Champion) sẽ được sinh ra một lần nữa kể từ khi Lennox Lewis làm được điều này năm 1999”.

Thành Đạt