TPHCM: Hàng trăm người tham gia hưởng ứng Ngày đái tháo đường thế giới

Đăng vào:

(Alothethao) – Ngày 5/11, tại TPHCM, Liên chi hội đái tháo đường và nội tiết TPHCM đã tổ chức chương trình “Hãy chung tay chăm sóc bệnh đái tháo đường” nhằm hưởng ứng ngày đái tháo đường thế giới 14/11 hàng năm.

>>Faith Saigon Super Cup 2023: xác định đội bóng đầu tiên đi tiếp

Nhằm giúp nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng ngừa, tự phát hiện, tuân thủ việc điều trị đái tháo đường, đồng thời hạn chế gia tăng người mắc đái tháo đường trong cộng đồng, giúp người đã mắc bệnh lạc quan, sống khỏe với bệnh, hạn chế biến chứng,ngày 5/11, Liên chi hội đái tháo đường và nội tiết TPHCM đã tổ chức chương trình hưởng ứng ngày đái tháo đường thế giới 14/11 với chủ đề “Hãy chung tay chăm sóc bệnh đái tháo đường” .

Tham gia chương trình gồm các bác sĩ, chuyên gia tư vấn và hơn 100 người đến hưởng ứng.

Đông đảo người dân cùng hưởng ứng ngày đái tháo đường thế giới 14/11.

Theo bác sĩ Diệp Thị Thanh Bình – phó chủ tịch Liên chi hội đái tháo đường và nội tiết TP.HCM – cho biết, đái tháo đường là bệnh lý mạn tính, không lây nhiễm. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đây là một trong bốn bệnh không lây nhiễm ngày càng gia tăng, đe dọa sức khỏe cộng đồng. Khi bệnh không kiểm soát được và theo thời gian sẽ gây tổn thương nghiêm trọng nhiều bộ phận của cơ thể, đặc biệt là dây thần kinh và mạch máu.

Tiết mục biểu diễn tại chương trình.

Bác sĩ Bình cho biết thêm theo điều tra dịch tễ bệnh đái tháo đường của Bệnh viện Nội tiết trung ương, tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường trên toàn quốc những năm gần đây là 7,3%, riêng TP.HCM và Hà Nội lên đến 8,3% (tỉ lệ này vào 1992 tại TP.HCM là 2,2%, Hà Nội 1,4%). Đáng chú ý, cứ một bệnh nhân đái tháo đường được phát hiện, đồng nghĩa có một bệnh nhân đái tháo đường chưa được phát hiện…

Tại chương trình, nhiều người đã hưởng ứng cùng phát động quyết tâm tuân thủ chế độ dinh dưỡng, ăn uống cân đối và hợp lý, thường xuyên xét nghiệm, theo dõi để tốt nhất để hạn chế mắc phải bệnh đái tháo đường.

Người tham gia chụp ảnh lưu niệm thể hiện quyết tâm tuân thủ các biện pháp tránh xa bệnh đái tháo đường.

Lê Vũ