Cầu lông vô địch châu Á: Hải Đăng gây sốc, Thùy Linh gác vợt ngay trận ra quân?

Tay vợt Nguyễn Hải Đăng có chiến thắng ấn tượng trước đối thủ trên cơ là Viren Nettasinghe. Nguyễn Thùy Linh chơi nỗ lực trước đối thủ Nhật Bản.

>>Số 1 cầu lông thế giới An Se Young “cắn răng” săn danh hiệu vô địch châu Á và Olympic

Trưa ngày 10/4, người hâm mộ cầu lông Việt Nam hướng sự chú ý về giải vô địch châu Á 2024 diễn ra ở Trung Quốc nơi những đại diện ưu tú nhất của nước nhà tranh tài. Đây cũng là một trong những giải đấu quan trọng giúp các VĐV tích lũy điểm số cho Olympic. Ở nội dung đơn nam, Nguyễn Hải Đăng (hạng 83 thế giới) gặp tay vợt số 1 của Sri Lanka là Viren Nettasinghe (hạng 72 thế giới).

Hải Đăng thắng ấn tượng đối thủ trên cơ
Hải Đăng thắng ấn tượng đối thủ trên cơ

Trước đối thủ xếp trên mình 11 bậc, Hải Đăng đã chơi đầy tự tin. Sau ít phút đầu giằng co, tay vợt Việt Nam ghi liền 4 điểm để dẫn trước 9-5. Sau khi Viren Nettasinghe rút ngắn cách biệt còn 10-13, Hải Đăng tiếp tục có chuỗi 5 điểm để dẫn 18-13 trước khi thắng áp đảo set đầu 21-13.

Sang set 2, Viren Nettasinghe chơi tốt hơn để dẫn trước suốt nửa đầu set đấu này. Hải Đăng tỏ ra không hề kém cạnh để cân bằng tỉ số 11-11 rồi dẫn ngược lại 17-14. Sau khi Viren Nettasinghe cân bằng tỉ số 18-18, Hải Đăng ghi liền 3 điểm để thắng tiếp 21-18, qua đó thắng chung cuộc 2-0.

Đối thủ tiếp theo của Hải Đăng tại vòng 2 sẽ là đương kim vô địch thế giới người Thái Lan Kunlavut Vitidsarn (hạng 8 thế giới), tay vợt từng thắng 2-0 trước Hải Đăng ở ASIAD 19 hồi cuối năm ngoái.

Thế Anh

spot_img

Tin liên quan

Đội hình...

AS Roma...

Đội hình...

Thất bại...

1 thất...

Lê Đình...
- Advertisement -spot_img