Thể thao TPHCM thêm một bước gắn kết với thể thao Hungary

Sáng ngày 10-6, tại Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, ông Nguyễn Nam Nhân – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã tiếp và làm việc với ông Lehőcz Gábor – Tổng lãnh sự Hungary tại TPHCM và GS.TS Sterbenz Tamás – Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học thể thao Hungary. Cuộc gặp gỡ nhằm thảo luận về kế hoạch tập huấn, thi đấu, cũng như bồi dưỡng kiến thức và khoa học, công nghệ trong lĩnh vực thể thao.

>>Lễ hội Sông nước lần 2 hạ màn ấn tương với đêm trình diễn nghệ thuật

>>Để Teqball phát triển mạnh mẽ tại TPHCM

Ngoài các lãnh đạo trên, tham dự buổi làm việc còn có Bà Trần Mai Thúy Hồng – Phó Trưởng phòng Quản lý TDTT, bà Nguyễn Thị Kim Hoa – Phó Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính và lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp TDTT.

Trường Đại học Khoa học thể thao Hungary, được thành lập năm 1925, là một trong những trường chuyên ngành thể thao lâu đời nhất Châu Âu. Trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo về tâm lý thể thao, dinh dưỡng thể thao và sinh lý vận động. Ngoài ra, trường còn có thế mạnh ở các môn thể thao như bơi, điền kinh và thể thao trí tuệ. Với lịch sử lâu đời và nền tảng vững chắc, trường đã đào tạo nhiều thế hệ vận động viên và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Nam Nhân đã bày tỏ mong muốn trường Đại học Khoa học thể thao Hungary sẽ hợp tác trong việc đào tạo các khóa học ngắn hạn và dài hạn về bồi dưỡng kiến thức và khoa học, công nghệ thể thao cho đội ngũ cán bộ quản lý và huấn luyện viên của Thành phố Hồ Chí Minh. Ông cũng hy vọng rằng trường sẽ là nơi để các đội tuyển thể thao của Thành phố đến tập huấn và thi đấu, góp phần nâng cao chất lượng thể thao của Thành phố.

Ông Lehőcz Gábor, Tổng lãnh sự Hungary, cam kết sẽ hỗ trợ tối đa về thủ tục visa cho các đoàn của Sở Văn hóa và Thể thao trong các đợt tập huấn, thi đấu và tham gia các khóa học tại Hungary. Sự hợp tác này hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển và nâng cao trình độ cho thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hungary.

Cuộc gặp gỡ không chỉ đánh dấu bước khởi đầu của một chương trình hợp tác đầy triển vọng mà còn là minh chứng cho sự quan tâm và đầu tư của lãnh đạo Thành phố trong việc nâng cao chất lượng và phát triển thể thao bền vững.

Trước đó, ngày 5-6 tại Trung tâm TDTT Hoa Lư (quận 1), Sở VH-TT TPHCM đã có buổi làm việc cùng đại diện Liên đoàn Teqball quốc tế ( FITEQ), hướng đến phát triển công tác đào tạo VĐV và đẩy mạnh phong trào bộ môn trong thời gian tới. Cũng trong tháng 5, đoàn công tác Sở VH-TT TPHCM đã có chuyến đi đến Hungary và Tây Ban Nha, đồng thời có cơ hội tham quan các cơ sở vật chất, nơi đào tạo VĐV, trung tâm thể thao và dự khán giải đấu Teqball (Madrid).

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img