Quận Tân Phú: Hơn 6000 người tham dự ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Hòa chung không khí cả nước chào đón 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam, sáng ngày 23/3, UBND Quận Tân Phú đã tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Với hơn 6000 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang, giáo viên, học sinh…

>>Đại hội thể thao học sinh TPHCM – Hội khoẻ Phù Đổng môn Wushu: Hấp dẫn từ các màn tranh tài

>>TPHCM: Tập trung công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc 2026

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nhằm thiết thực kỷ niệm 78 Ngày truyền thống Ngành Thể dục thể thao, Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2024). Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024). Qua đó, khuyến khích mỗi đơn vị, trường học, cộng đồng dân cư thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”.

Bêm cạnh đó, cũng theo BTC, sự kiện còn nhấn mạnh việc nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc và nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là một trong những sự kiện thể dục thể thao ý nghĩa, thiết thực được tổ chức thường niên của Quận Tân Phú. Qua từng năm, sự kiện đang ghi nhận nhiều tín hiệu vui về chất lượng tổ chức lẫn số lượng người tham gia, năm nay, ngày chạy đã có hơn 6000 người tham dự.

Phát biểu khai mạc, bà Trịnh Thị Mai Trinh – Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận Tân Phú khẳng định: “ Lời kêu bình dị của Bác đã trải qua 78 năm với sự phát triển của đất nước đến nay vẫn còn nguyên sức sống trong lòng người mỗi Việt Nam. Hôm nay, UBND Quận Tân Phú cũng đã vinh dự tiếp tục hưởng ứng sự kiện này. Nhân dịp này, tôi cũng mong muốn mọi người, mọi nhà tích cực tập luyện TDTT để xứng đáng với lời dạy của Bác… ”.

Sau lễ phát động, các đại biểu những người tham gia là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và sinh viên, học sinh trên địa bàn quận tham gia chạy theo lộ trình, xuất phát tại đường Chế Lan Viên – qua các tuyến đường: Dương Đức Hiền – Lê Trọng Tấn  – Nguyễn Hữu Tiến và về đích tại đường Chế Lan Viên.

L.Vũ

spot_img

Tin liên quan

- Advertisement -spot_img